วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 07:37 น.
 • 15:04 น. Listen

  DSIนัดเข้าเรือนจำแจ้งข้อกล่าวหาอดีตปธ.สหกรณ์คลองจั่น 

   
  วันที่ 27 ก.พ. 2559  ดีเอสไอนัดเข้าเรือนจำแจ้งข้อกล่าวหาอดีตประธานสหกรณ์คลองจั่น ลักทรัพย์นายจ้าง พร้อมทำผังแยกรายชื่อผู้รับเช็คเป็นรายคน ส่วนคดีฟอกเงินปล่อยกู้แบงค์กรุงไทยยังไม่หารือประเด็นอดีตส.ส.ปชป.ร้องถึงความไม่เหมาะสมของอัยการร่วมทีมสอบสวน

  พ.ต.ท.สมบูรณ์สาระสิทธิ์รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)เปิดเผยความคืบหน้าการสอบสวนคดีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นจำกัดว่าในวันที่2มี.ค.นี้เวลา09.00น.พนักงานสอบสวนจะเดินทางไปที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครเพื่อเข้าแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมคดีลักทรัพย์นายจ้างกับนายศุภชัยศรีศุภอักษรอดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯที่ร่วมกับพวกรวม4คนกระทำผิดโดยเป็นการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มตามที่อัยการมีคำสั่งให้ดีเอสไอดำเนินการเมื่อวันที่29ม.ค.ที่ผ่านมาส่วนการสอบสวนเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาฟอกเงินหรือรับของโจรกับกลุ่มที่มีชื่อรับเช็ค878ฉบับมูลค่ารวมกว่า6,000ล้านบาทจากนายศุภชัยขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดทำแผนผังแยกรายละเอียดย่อยเป็นรายกลุ่มเพื่อตรวจสอบลงลึกรายคนว่าแต่ละคนที่รับเช็คเป็นใครบ้างได้รับเช็คเลขที่เท่าใดจำนวนเท่าใดและรับไปในวันใดบ้างซึ่งเป็นรูปแบบคล้ายแผนผังตรวจสอบคดีฟอกเงินธนาคารกรุงไทยปล่อยกู้กลุ่มกฤษดามหานครเพราะเดิมมีการทำแผนผังแสดงว่าใครเป็นผู้รับเช็คบ้างเท่านั้นทำให้ต้องอาจใช้เวลาพอสมควรในการสอบสวนประเด็นรายละเอียดเป็นรายคนซึ่งเช็คบางฉบับเป็นการชำระเงินที่มีมูลหนี้กันจริงเช่นค่าซ่อมอาคารยูทาวเวอร์หลังแจกแจงรายละเอียดรายคนได้แล้วจึงจะสรุปได้ว่าน่าจะเข้าข่ายความผิดใด
   
  พ.ต.ท.สมบูรณ์กล่าวถึงกรณีนายวัชระเพชรทองอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ตั้งข้อสังเกตถึงความไม่เหมาะสมในการทำหน้าที่ของนายวัชรินทร์ภานุรัตน์อัยการผู้เชี่ยวชาญสำนักงานการสอบสวนสำนักงานอัยการหนึ่งในคณะพนักงานสอบสวนคดีฟอกเงินจากการทุจริตปล่อยกู้ของธนาคารกรุงไทยเนื่องจากมีควาทสนิทสนมกับผู้เกี่ยวข้องในคดีและเตรียมทำหนังสือคัดค้านการทำหน้าที่ว่าที่ประชุมยังไม่มีการพูดถึงเรื่องดังกล่าวแต่หากมีการยื่นหนังสือเข้ามาก็คงต้องพิจารณาตามขั้นตอนแต่ยืนยันว่าการทำงานของคณะพนักงานสอบสวนมีการร่วมกันทำงานซึ่งเป็นไปตามคำสั่งของคณะกรรมการคดีพิเศษ(กคพ.)ที่ต้องมีอัยการร่วมสอบด้วยอย่างไรก็ตามอัยการดังกล่าวเป็นเพียงอัยการร่วมสอบไม่ใช่ผู้สั่งคดีเพราะเป็นหน้าที่ของอัยการคดีพิเศษซึ่งในการพิจารณาคดีดังกล่าวมีอัยการร่วมสอบรวม3คนและมีเจ้าหน้าที่ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน(ปปง.)ร่วมเป็นที่ปรึกษา
   

  วันที่โพสข่าว : 27 กพ. 2559 เวลา 15:04 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!