วันศุกร์ที่  20 ตุลาคม 2560 เวลา 21:37 น.
 • 14:55 น. Listen

  รองผู้การฯปัดข่าวจับโจรปล้นแบงก์ภูเก็ตได้แล้ว

   
   
  สืบเนื่องจากกรณีเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยว จี้พนักงานรักษาความปลอดภัย ธนาคารกรุงไทย สาขาศักดิเดช ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต เข้าไปขู่บังคับเอาเงินจากพนักงานประจำเคาน์เตอร์ที่ 2 ของธนาคารฯ ได้เงินสดไปได้ประมาณ 470,000 บาท และหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจสอบข้อมูลและกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่ค่ดว่าคนร้ายจะใช้เป็นเส้นทางหลบหนี แต่ก็ยังไร้วี่แวว
  ความคืบหน้าคดีวันที่ 27 ก.พ. พ.ต.อ.กิติพงษ์ คล้ายแก้ว ผกก.สภ.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต กล่าวถึงการติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุว่า ขณะนี้ทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.วิชิต ได้ร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต บูรณาการทำงานร่วมกัน โดยได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในธนาคารและจุดต่างๆ ซึ่งในส่วนของคนร้ายนั้นมีการปกปิดอำพรางตัวเป็นอย่างดี มีการสวมชุดหมีสีดำ สวมถุงมือป้องกันไม่ให้ตรวจสอบลายนิ้วมือได้ นอกจากนั้นยังสวมหมวกกันน็อกสีขาวเต็มใบเพื่อปิดบังใบหน้า ซึ่งถือว่าคนร้ายได้เตรียมการมาเป็นอย่างดี จากการตรวจสอบข้อมูลก็มีความคืบหน้าระดับหนึ่ง แต่ยังไม่สามารถที่จะให้รายละเอียดได้มากนัก
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในโลกโซเซียลได้มีการส่งต่อข้อความผ่านไลน์ไปยังกลุ่มต่างๆในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต มีภาพและข้อความระบุว่า “ปล้นธนาคารกรุงไทย สาขาถนนศักดิเดช เมื่อวันที่ 26 ก.พ.59 เวลาประมาณ 15.00.น.ได้เงินสดไปประมาณ 4 แสนกว่าบาท ตอนนี้จับคนร้ายได้แล้วครับ” 
  เกี่ยวกับข้อความและภาพดังกล่าว พ.ต.อ.พินิจ ศิริชัย รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต กล่าวว่า ได้มีการตรวจสอบแล้วพบว่า ข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด และภาพที่มีการนำมาประกอบเผยแพร่นั้นเป็น4krเก่าเมื่อปี 2555 โดยเป็นภาพที่มีการนำตัวคนร้ายก่อเหตุชิงจี้ชิงเงินธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนเทพกระษัตรี(ควนดินแดง) และไม่น่าจะใช้คนร้ายคนเดียวกัน เพราะผู้ต้องหาที่เคยปล้นธนาคารกสิกรไทยถูกจับดำเนินคดีไปแล้ว ซึ่งในส่วนของคดีจี้ชิงเงินธนาคารกรุงไทยสาขาศักดิเดชนั้น ขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนฯ เร่งลงพื้นที่หาข้อมูลที่ชัดเจนและติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด
   

  วันที่โพสข่าว : 27 กพ. 2559 เวลา 14:55 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!