วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:39 น.
 • 14:38 น. Listen

  ดีเอสไอประชุมเตรียมพร้อมตรวจรถหลวงพี่น้ำฝน

   
     
  วันที่ 27 ก.พ. 59 ดีเอสไอนัดประชุมพนักงานสอบสวน 29 ก.พ.นี้ เตรียมความพร้อมก่อนตรวจรถหลวงพี่น้ำฝนที่วัดไผ่ล้อม 2 มี.ค. ย้ำจำเป็นต้องตรวจให้ชัดเจนหลังบ.จากัวร์ไม่พบข้อมูลตัวถังและเครื่องยนต์ในฐานข้อมูล
            
  พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร ผู้บัญชาการสำนักคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) หัวหน้าชุดสืบสวนคดีรถยนต์จดประกอบเลี่ยงภาษี  เปิดเผยว่า ในวันที่ 29 ก.พ. นี้จะมีการประชุมพนักงานสอบสวน เพื่อนัดหมายบริษัทจากัวร์ ประเทศไทย ให้ส่งผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวจสอบรถจดประกอบของพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม ในวันที่ 2 มี.ค.59 โดยพนักงานสอบสวนพร้อมผู้เชี่ยวชาญจะไปตรวจรถยนต์ที่วัด เนื่องจากได้รับแจ้งจากวัดฯว่ารถเคลื่อนย้ายไม่ได้ สำหรับสาเหตุต้องตรวจรถซ้ำอีกครั้ง เพราะในการตรวจครั้งแรกยังไม่แล้วเสร็จ และมีผู้ร้องยื่นเรื่องขอให้ดีเอสไอตรวจสอบรถดังกล่าวให้ได้ข้อมูลที่กระจ่าง 
                                   
  พ.ต.ท.กรวัชร์ กล่าวอีกว่า ในการตรวจรถของหลวงพี่น้ำฝนครั้งแรก เป็นลักษณะการตรวจทางกายภาพ แต่ครั้งนี้ เป็นการตรวจละเอียดเพื่อหาข้อเท็จจริงจากข้อมูลที่สับสนว่ารถดังกล่าว เป็นรถยี่ห้อใด โดยผลตรวจครั้งแรก บริษัทจากัวร์ฯ ไม่เจอข้อมูลรถดังกล่าวในฐานข้อมูลของบริษัท จึงได้แจ้งกับผู้ครอบครองรถว่าหากมีข้อมูลเพิ่มจะเรียกมาตรวจสอบใหม่เพื่อให้เกิดความชัดเจน 
                                 
  สำหรับรถดังกล่าว มีการจดทะเบียนเป็นรถจากัวร์  และมีผู้ขับรถคันดังกล่าวนำมาให้ดีเอสไอตรวจที่อาคารบริษัทไปรษณีย์ไทยเมื่อปี 56  จัดในกลุ่มรถหรูที่มีราคาเกิน 4 ล้านบาทขึ้นไป จำนวน 548 คัน  ผลตรวจจากบริษัทจากัวร์ เบื้องต้นไม่พบเลขตัวถังและเลขเครื่องยนต์ในฐานข้อมูล และบริษัทจากัวร์ประเทศไทยได้ ขอตรวจสอบกับบริษัทแม่  ซึ่งปรากฎข้อเท็จจริง ยืนยันไม่ใช่รถจากัวร์   แต่ขั้นตอนนำเข้าเป็นยี่ห้อ จากัวร์ แต่ยื่นจดประกอบเป็นยี่ห้อแพนเธอร์ และในชั้นการจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกระบุเป็นรถจากัวร์อีกครั้ง ซึ่งในข้อเท็จจริง รถจากัวร์ กับรถแพนเธอร์ เป็นคนละบริษัทกัน  ไม่มีรถจากัวร์รุ่นแพนเธอร์  ส่วนรถแพนเธอร์ เป็นยี่ห้อรถที่รูปร่างเป็นเหมือนรถโบราณ แต่สมรรถนะเป็นเครื่องยนต์ในระดับเดียวกับรถสมัยใหม่
                 

  วันที่โพสข่าว : 27 กพ. 2559 เวลา 14:38 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.