วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 20:32 น.
 • 06:21 น. Listen

  “ศานิตย์”ตรวจความพร้อมรถตู้สายตรวจป้องอาชญากรรม

  สน.บางเขนเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหาถาวร รรท.ผบช.น พร้อมด้วยพล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ สิทธาภิรมย์ ผกก.สน.บางเขน และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามสน.บางเขนร่วมกันปล่อยแถวเปิดโครงการ“รถตู้นครบาล บริการรับส่งประชาชน” เพื่อความปลอดภัย พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ประชาชนส่วนใหญ่ทำงานแล้วมีความจำเป็นที่จะต้องเลิกงานในช่วงเวลามืดค่ำ ซึ่งส่งผลกระทบต่อการเดินทางกลับที่พักอาศัยของประชาชนที่ไม่มีรถส่วนตัว และต้องอาศัยระบบขนส่งสาธารณะ ระหว่างทางอาจจะมีกลุ่มมิจฉาชีพอาศัยช่องทางในการทำประทุษร้ายร่างกายต่อชีวิต หรือทรัพย์สิน ทางตำรวจจึงจัดตั้งโครงการนี้ขึ้นเพื่อให้สะดวกแก่ประชาชน โดยให้เจ้าหน้าที่สายตรวจ ที่ออกปฏิบัติหน้าที่นั้น ขับรถตู้รับส่งประชาชนในพื้นที่ ในเส้นทางจุดเสี่ยง เพื่อลดปัญหาการเกิดอาชญากรรมที่อาจจะเกิดขึ้น 
  พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ในวันนี้(26 ก.พ.)เป็นอีกวันที่ได้มาสุ่มดูการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 88 สน. จึงได้มาตรวจที่สน.บางเขนว่าตามนโยบายที่ได้สั่งการตามโครงการดังกล่าว ประการแรกจะดูว่ามีพี่น้องประชาชนมาใช้บริการมากน้อยแค่ไหน และประการที่สองจะตรวจสอบว่าหลังจากที่บริการแล้วพี่น้องประชาชนเกิดความพึงพอใจหรือไม่ ซึ่งได้มีประชาชนโทรศัพท์เข้ามามีความประสงค์ขอใช้บริการก็ได้ไปส่งประชาชนที่บ้านพัก ระหว่างทางที่ไปส่งก็มีสุภาพสตรีอีกท่านหนึ่งเห็นรถตำรวจก็ได้โบกมือเรียก ซึ่งเส้นทางบริเวณนั้นเป็นเส้นทางเปลี่ยว ไม่มีรถผ่าน จึงได้ไปส่งด้วยเช่นกัน จากการสอบถามก็พบว่ามีความพอใจในโครงการนี้ ทำให้ทราบว่านอกจากปกติเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจะต้องออกตรวจตราอยู่แล้วก็เสริมให้มีการรับใช้ประชาชนเพิ่มเติมไปด้วย ให้เกิดความปลอดภัยกับประชาชน 
  ด้าน พล.ต.ต.เจริญ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ตำรวจในสังกัดประชาสัมพันธ์โครงการดังกล่าว โดยได้เริ่มต้นประชาสัมพันธ์กับผู้นำชุมชนต่างๆ ที่มาประชุมที่สำนักงานเขตให้แจ้งกับประชาชนในชุมชนผ่านเสียงตามสาย นอกจากนี้สายตรวจที่เข้าไปตรวจก็จะประชาสัมพันธ์ไปด้วย และมีการติดป้ายประชาสัมพันธ์อีกหนึ่งช่องทาง สำหรับประชาชนที่ขอใช้บริการในพื้นที่แต่บ้านพักอยู่ระหว่างรอยต่อพื้นที่ ก็จะพิจารณาประสานกับสน.ใกล้เคียงให้มารับช่วงต่อไปส่งที่บ้านของประชาชน 
  ต่อมาเวลา 23.30 น. มีประชาชนในพื้นที่สน.บางเขนได้โทรศัพท์เข้ามาที่ศูนย์วิทยุของสถานีตำรวจ เพื่อขอใช้บริการรถตู้นครบาล บริการรับส่งประชาชน โดยได้ประสานให้ไปรับที่บริเวณป้ายรถประจำทางหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลรามอินทรา มีจุดหมายปลายทางที่บ้านพักในหมู่บ้านอนันต์สุขสันต์รุ่น 18 ชุมชนเพชรสยาม ซอยรามอินทรา 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. ทั้งนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ และ พล.ต.ต.เจริญ พร้อม พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ ได้เดินทางไปพร้อมกับรถตู้นครบาล บริการรับส่งประชาชน เพื่อตรวจเยี่ยมการดำเนินโครงการดังกล่าวด้วยตนเอง พร้อมทั้งสอบถามพูดคุยกับประชาชนผู้ขอใช้บริการ  
  นางบุณยอร อ้นมี ซึ่งเป็นประชาชนผู้ขอใช้บริการ เปิดเผยว่า ทราบว่ามีโครงการดังกล่าวจากเสียงตามสายที่ประกาศประชาสัมพันธ์ ซึ่งปกติในทุกๆ วัน ตนจะต้องรอแฟนมารับกลับบ้าน แต่ในวันนี้แฟนติดธุระต้องไปรับลูกสาวจึงไม่สามารถมารับได้ หลังจากที่รู้ว่ามีโครงการก็ได้โทรศัพท์เข้าไปที่สน.บางเขน เพื่อขอใช้บริการ ตนเห็นว่าโครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่ดีจึงอยากใช้บริการ 
  ขณะที่ พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ กล่าวว่า สำหรับประชาชนสามารถติดต่อไปที่สถานีตำรวจในพื้นที่ได้ จากนั้นเจ้าหน้าตำรวจจะสอบถามพิกัดของสถานที่ ถามชื่อ-นามสกุล และเบอร์ติดต่อ เพื่อที่จะประสานให้ตำรวจที่ขับรถตู้ในเวลานั้นมารับ เมื่อรถตู้บริการประชาชนมาถึง ทางตำรวจจะมีการบันทึกภาพก่อนประชาชนขึ้นรถ เพื่อรายงานให้ผู้บังคับบัญรับทราบ และเพื่อประชาชนสัมพันธ์ เมื่อส่งประชาชนเรียบร้อยแล้ว ก็จะทำการบันทึกภาพอีกครั้ง เพื่อเป็นการยืนยันว่าประชาชนที่ใช้บริการถึงบ้านเรียบร้อยแล้ว และให้ลงชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ รวมทั้งแสดงความคิดเห็นในการใช้บริการด้วย ทั้งนี้ประชาชนในพื้นที่สน.บางเขนสามารถติดต่อให้รถตู้นครบาล บริการรับส่งประชาชนไปรับ-ส่งได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 081-8894748 หรือเบอร์ 02-5212232 ตั้งแต่ช่วงเวลา 22.00-05.00 น. 
   

  วันที่โพสข่าว : 27 กพ. 2559 เวลา 06:21 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.