วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 09:06 น.
 • 20:34 น. Listen

  คลื่นลมแรง กระทบการท่องเที่ยวสงขลา

  คลื่นลมแรง กระทบการท่องเที่ยวสงขลา
   ตลอดทั้งวันแหลมสมิหลาเหงา คลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง กระทบการท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเข้ามาน้อย แม้จะเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ เหตุค่าเงินมาเลเซียอ่อน และโรงเรียนในมาเลเซียยังไม่ปิดเทอมซึ่งจะปิดเทอมวันที่ 11 มีนาคม 2559 ซึ่งเป็นการปิดระยะสั้นและจะพาบุตรหลานเข้ามาเที่ยวในจังหวัดสงขลาเป็นจำนวนมากเหมือนทุกปี
  เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559 บริเวณชายหาดแหลมสมิหลา จ.สงขลา มีคลื่นลมแรงซัดเข้าหาฝั่งอยู่ตลอดเวลา ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซียเข้ามาเที่ยวบางตา ทั้งๆ ที่เป็นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เนื่องจากในช่วงนี้ทะเลชายฝั่งจะมีทั้งคลื่นลมแรง เป็นผลมาจากอิทธิพลของบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่เสริมลงมาปกคลุมถึงประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้
  ส่งผลให้ทำให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงยังคงพัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้อย่างต่อเนื่อง คลื่นลมในอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงมายังคงมีกำลังแรง ความสูงของคลื่น2-4เมตร ระหว่างวันที่26–28ก.พ.ส่งผลกระทบกับแม่ค้าขายอาหารเครื่องดื่มรถเข็นและร้านขายสินค้าที่ระลึกได้รับผลกระทบเหมือนกันหมด ไม่มีนักท่องเที่ยวมาจับจ่ายซื้อสินค้า ทำให้รายได้ขาดหายไปในช่วงนี้ประมาณเกือบ50%
  ในส่วนของเทศบาลนครสงขลามีความห่วงใยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวใน จ.สงขลา โดยเฉพาะที่บริเวณชายหาดแหลมสมิหลา และชายหาดชลาทัศน์ ช่วงนี้ทะเลมีคลื่นลมแรง จึงได้ชักธงสีแดงไว้เป็นสัญลักษณ์บริเวณชายหาดห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเลอย่างเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัย เพราะอาจเกิดอันตรายถูกคลื่นซัดจมน้ำเสียชีวิตได้
  สำหรับสาเหตุที่นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเข้ามาในช่วงนี้น้อย นอกเหนือจากสภาพคลื่นลมแรงในทะเลแล้ว ยังมีค่าเงินมาเลเซียอ่อน การจับจ่ายใช้สอยก็จะใช้เงินมากขึ้น อีกทั้งโรงเรียนในมาเลเซียยังไม่ปิดเทอมซึ่งจะปิดเทอมวันที่ 11 มีนาคม 2559 เป็นการปิดเทอมระยะสั้นเพียง 1 สัปดาห์ เท่านั้น และมีการจัดกรู๊ฟทัวร์นำบุตรหลานเข้ามาเที่ยวในจังหวัดสงขลาเป็นจำนวนมากเหมือนทุกปี
   
   

  วันที่โพสข่าว : 26 กพ. 2559 เวลา 20:34 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.