วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 12:26 น.
 • 18:59 น. Listen

  บุกจับร้านขายสินค้าไอทีหนีภาษีกลางเมืองหาดใหญ่

  เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันนี้ (26ก.พ.) กำลังเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ(ปอศ.) นำโดยพ.ต.ท.ประทีม ชูศรี สารวัตรกองกำกับการ 4 และกำลังเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอหาดใหญ่ กว่า 20 นาย ได้เข้าทำการตรวจสอบภายในบริษัท ลีคอมม์(ไทยแลนด์) จำกัด ตั้งอยู่ที่ถนนนิพัทธ์อุทิศ 2 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเปิดเป็นบริษัทขาย-ส่ง อุปกรณ์ และอะไหล่โทรศัพท์มือถือทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ และได้ตรวจยึดอุปกรณ์และอะไหล่มือถือได้เป็นจำนวนมากเต็มรถบรรทุกหกล้อ เพื่อนำไปตรวจสอบว่าสินค้าดังกล่าวได้มีการนำเข้ามาถูกต้องหรือไม่ โดยบริษัทแห่งนี้มีชาวมาเลเซียเป็นเจ้าของ


  แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้าตรวจค้นภายในบริษัททางพนักงานของบริษัทได้อวดเบ่งไล่ผู้สื่อข่าวไม่ให้เข้าไปบันทึกภาพและทำข่าวการภายในบริษัท และที่บริเวณข้างฝาผนังยังยังติดสติกเกอร์หนังสือพิมพิมพ์มติไทย สีแดงตัวใหญ่ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นในอ.หาดใหญ่ อ้างว่าเป็นฝ่ายข่าวต่างประเทศ เพื่อให้เข้าว่ามีสื่อมวลชนดูแลอยู่ไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ แต่เจ้าหน้าที่ก็ได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดเอาไว้ และควบคุมตัวนายอนันตชัย ชูมณี อายุ 27 ปี ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลบริษัทไปสอบสวน พร้อมกับแจ้งข้อหามีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร


  นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวยังได้เข้าไปตรวจค้นภายในโกดัง 3 ชั้น ย่านถนนประชาธิปัตย์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่และตรวจยึดอุปกรณ์และอะไหล่โทรศัพท์มือถือได้เป็นจำนวนมาก และควบคุมตัวนายภาคภูมิ เกลี้ยง อายุ 34 ปี ผู้ดูแลและแจ้งข้อหามีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร สำหรับการเข้าตรวจค้นบริษัททั้งสองแห่งนอกจากเจ้าหน้าที่จะยึดของกลางทั้งหมดไปตรวจสอบว่านำเข้ามาถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่ และจะตรวจสอบเส้นทางการเงินและการทำธุรกิจว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ต่อไป เพื่อเร่งดำเนินคดีตามกฎหมาย 

  วันที่โพสข่าว : 26 กพ. 2559 เวลา 18:59 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!