วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 23:13 น.
 • 13:18 น. Listen

  2ผัวเมียบรรทุกโลงศพใส่กระบะป้ายแดงร้องนายกฯ หลังซื้อรถ 8 เดือนเจอปัญหาสารพัด   

    
    
    
   เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ด้านหน้าศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (ตรงข้ามทำเนียบรัฐบาล) นายฤทธิพร ฉวีนิรมล และนางสาววภวานีทิพย์ เปรื่องนุช สองสามีภรรยาจากจังหวัดสมุทรปราการ เดินทางมาติดตามความคืบหน้าเพราะเคยยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมจาก หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มาแล้วครั้งหนึ่งโดยขอให้มีการตรวจสอบข้อผิดพลาดของรถยนต์ โตโยต้า รุ่น Hilux Revo 2.8j Plus (หัวตอนเดียว) ที่ซื้อมาเป็นเวลา 8 เดือนแล้วและยังคงเป็นรถป้ายแดง แต่รถยนต์คันดังกล่าวเกิดปัญหาหลายอย่าง อาทิ เบาะที่นั่งและในห้องเครื่องมีเชื้อรา กระจกไฟฟ้าทำงานไม่ปกติ หน้าปัดวิทยุเปิดขึ้นมาเองโดยที่ไม่มีคนเปิด และเมื่อดับเครื่องล็อครถเรียบร้อยแต่ไฟหรี่หน้าและหลังไม่ดับ ของแถม อาทิ ผ้ายาง สัญญาณกันขโมย ก็ยังไม่ได้ แถมแม็กไลเนอร์ที่ใส่มาให้ก็แตกตั้งแต่วันแรก เกียร์ดังและเครื่องยนต์เสียงดังผิดปกติ

   
  โดยนายฤทธิพร ระบุว่า เมื่อ 8 เดือนที่แล้วได้ซื้อรถยนต์รุ่นดังกล่าวเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 58 ในราคา 605,000 บาท วางเงินดาวน์ 180,000 บาท และผ่อนงวดละ 9,975บาท เพื่อนำมาค้าขาย แต่ใช้งานจริงๆแค่ 1 เดือน หลังจากนั้นรถมีปัญหาก็ต้องจอดไว้ แต่ก็ต้องจ่ายค่างวดตามปกติ เพราะเมื่อนำไปใช้แล้วมีปัญหาเกี่ยวกับเกียร์และช่วงล่าง และเมื่อนำรถไปทดสอบที่โตโยต้าฯเจ้าหน้าที่ทดสอบก็ระบุว่าเกียร์รุ่นนี้เป็นเกียร์ของ รุ่นไฮลักวีโก้ ซึ่งเป็นรุ่นเก่ากว่า ทำให้มีปัญหาการเผาไหม้และกินน้ำมันมากกว่าที่ควรจะเป็น ทั้งที่ตอนซื้อพนักงานขายก็ยืนยันว่าทุกชิ้นส่วนเป็นของไฮลักรีโว่ทุกอย่าง ซึ่งเมื่อได้ร้องเรียนไปยังบริษัทโตโยต้ามอเตอร์(ประเทศไทย)และสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ก็ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือเท่าที่ควร ขณะเดียวกันตนร้องเรียนหลายงาน ทั้งสคบ. กระทรวงยุติธรรมฯ ก็พูดในเชิงให้พวกตนยอม เพราะคนธรรมดาจะสู้กับบริษัทเขาใหญ่ระดับโลก และเมื่อตนนำเรื่องที่ทุกข์ใจไปโพสต์ลงเฟซบุคส่วนตัวก็ถูกบริษัทโตโยต้าฯ ฟ้องดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาท ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดทางคอมพิวเตอร์อีก จึงอยากให้มีการช่วยแก้ปัญหา และขอให้นายกรัฐมนตรีสั่งการให้มีการจัดตั้งหน่วยงานกลางในการทดสอบรถยนต์เวลาผู้บริโภคมีปัญหา

   
  ด้านนางสาวทรงศิริ จุมพล ผู้อำนวยการกองคุ้มครองผู้บริโภคด้านฉลาก สำนักงานสคบ. เดินทางมารับฟังปัญหาและชี้แจงการดำเนินการกรณีดังกล่าวที่มีการพิจารณาในที่ประชุมอนุกรรมการฯเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะมีการนำเรื่องร้องเรียนดังกล่าวเข้าที่ประชุมใหญ่สคบ.ในวันที่ 11 มีนาคมนี้ อย่างไรก็ตามขณะนี้ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้ทำการร่างกฎหมาย เกี่ยวกับความบกพร่องของสินค้าจากนั้นจะส่งมาที่สคบ. เพื่อดำเนินการต่อ ซึ่งกฎหมายดังกล่าวมีใช้ในหลายประเทศ ซึ่งข้อดีของกฎหมายฉบับนี้หากอนาคตพบว่าสินค้าบกพร่อง จะมีเกณฑ์ของการเยียวยาที่ชัดเจน เช่น ซื้อสินค้ามาภายในระยะเวลา 6 เดือน แล้วเกิดปัญหาขึ้นจะถือว่ายังเป็นสินค้าใหม่ จะเกี่ยวข้องกับการชดเชยค่าเสียหาย แต่ทุกวันนี้ประเทศไทยยังใช้กฎหมายแพ่งเกี่ยวกับการละเมิดของการผิดสัญญาเท่านั้น

   
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการเดินทางมาร้องเรียนของสองสามีภรรยามีการบรรทุกโลงศพใส่มาท้ายกระบะ และรอบรถติดป้ายระบุข้อความถึงปัญหาที่พบเจอจากรถคันนี้ พร้อมกับเตรียมดินวัดดอน พริกและเกลือ เพื่อเตรียมมาทำพิธีเผาสาปแช่ง แต่ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อนุญาตให้มีการเผา
   

  วันที่โพสข่าว : 26 กพ. 2559 เวลา 13:18 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้