วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 18:23 น.
 • 10:28 น. Listen

  ชาวบ้านนครราชสีมายังผวาฝูงหมาจรจัด หวั่นอาละวาดซ้ำ

  จากกรณีมีฝูงสุนัขจรจัดไล่กัดกินเป็ด ไก่ ชาวบ้านนับร้อยตัวในหมู่บ้านมะกอก หมู่ 10 ต.สีมุม อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก ภายหลังจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 ก.พ. ทางเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอเมืองนครราชสีมา ได้จัดชุดเจ้าหน้าที่เฉพาะกิจไล่ล่าด้วยการใช้ลูกดอกยาสลบยิงใส่ จนสามารถจับตัว“เจ้าวอก”สุนัขพันธุ์ไซบีเรียน เพศเมีย อายุ 3 ปีได้ ซึ่งเชื่อว่าเป็นจ่าฝูงสุนัขจรจัด ทำให้ชาวบ้านดีใจเป็นอย่างมาก โดยเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และมอบตัวเจ้าวอก ให้กับครูผู้ใจบุญรับไปเลี้ยง ล่าสุดวันที่ 26 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ในหมู่บ้านมะกอกอีกครั้ง ปรากฏว่าพบชาวบ้านจับกลุ่มพูดคุยถึงเรื่องฝูงสุนัขจรจัดกันอย่างคึกคัก ทั้งนี้จากการสอบถามชาวบ้าน ส่วนใหญ่ยังไม่มั่นใจว่าเป็ด ไก่ ในหมู่บ้านจะปลอดภัยจากฝูงสุนัขจรจัด ถึงแม้ว่าจะสามารถจับ“เจ้าวอก”สุนัขตัวจ่าฝูงได้แล้วก็ตาม แต่ยังเหลือสุนัขลูกฝูงอยู่อีกหลายตัว ซึ่งเมื่อพวกมันหิวอาจจะมีการรวมฝูงออกหากินเป็ด ไก่ชาวบ้านอีกก็ได้ จึงทำให้ผู้ที่เลี้ยงไก่ชนทุกคนยังต้องจัดเวรนอนเฝ้าไก่ทุกคืนเหมือนเดิม
  โดยนายบุญชู ชั่งทอง อายุ 56 ปี ชาวบ้านที่เลี้ยงไก่ชน และถูกฝูงสุนัขเข้ามากินไก่ชนตายไปกว่า 70 ตัวแล้ว กล่าวว่า แม้ว่าเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จะจับตัวจ่าฝูงสุนัขจรจัดได้แล้ว แต่ก็ยังไม่ไว้ใจในความปลอดภัยของไก่ในเล้า เนื่องจากมันยังเหลือสุนัขจรจัดในฝูงอีกอย่างน้อย 3 ตัว ที่เคยมากัดกินไก่ชนในเล้าของตน ซึ่งอาจจะพากันกลับมาอีกเมื่อพวกมันหิว ทั้งนี้ที่ผ่านมาตนสูญเสียไก่ชนพ่อพันธุ์และไก่หนุ่มราคาแพงจำนวนมากกว่า 70 ตัว คิดเป็นมูลค่าเงินกว่า 1 แสนบาทไปแล้ว ตอนนี้เหลือเพียงพ่อพันธุ์ 1 ตัว ซึ่งซื้อมาในราคา 50,000 บาท หากมันถูกสุนัขกัดกินตัวนี้อีก ก็คงจะหมดเนื้อหมดตัว ดังนั้นตนจึงต้องนอนเฝ้าเล้าไก่ตลอดทั้งคืนเหมือนเดิม จนกว่าเจ้าหน้าที่จะจับสุนัขจรจัดในฝูงนี้ออกไปทั้งหมด จึงจะทำให้ตนสบายใจได้

  วันที่โพสข่าว : 26 กพ. 2559 เวลา 10:28 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!