วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 23:18 น.
 • 23:04 น. Listen

  ตร.รวบสาวทอมเมาขับชนท้ายรถตู้ เจอพระเมาอยู่ในรถด้วย

  เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ ขณะที่ พ.ต.ท.ชยันต์ เบ็ญจาธิกุล สว.จร.สน.บุคคโล กำลังปฏิบัติหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุรถชนคู่กรณีไม่สามารถตกลงกันได้บริเวณปากซอยตากสิน 30 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีขาว ทะเบียน 36-0246 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่กลางถนนถูกรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นโคโรล่า สีแดง ทะเบียน สอ 1532 กรุงเทพมหานคร ชนท้ายจนกันชนยุบไปเล็กน้อย โดยมี นายขวัญชัย กลั่นกลิ่น อายุ 58 ปี เจ้าของรถตู้พยายามพูดคุยกับคนขับรถเก๋งคู่กรณี ชื่อ น.ส.ราตรี ภูธรรมะ อายุ 43 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นสาวทอมบอยที่กำลังอยู่ในอาการเมาสุรา เอะอะโวยวายและไม่สามารถเจรจากันได้เจ้าหน้าที่จึงเชิญทั้งสองฝ่ายไปตกลงกันที่ สน.บุคคโล
  ระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันแยกย้ายรถไปที่โรงพักนั้น ได้สังเกตเห็นพระภิกษุรูปหนึ่งนั่งอยู่ในรถเก๋ง ของ น.ส.ราตรี จึงขอนิมนต์ลงจากรถพบว่ามีกลิ่นสุราเหม็นคละคลุ้ง จากการสอบถามพระรูปดังกล่าวมีชื่อว่า พระสุวิชา สุนีย์พันธุ์ อายุ 54 ปี ปัจจุบันจำพรรษาอยู่ที่วัดหงส์รัตนาราม ย่านบางกอกใหญ่ เมื่อทำการขออนุญาตนำเครื่องวัดแอลกอฮอล์ทำการตรวจสอบทั้งสองราย พบว่า น.ส.ราตรี มีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงถึง 221 มิลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วน พระสุวิชา มีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงถึง 224 มิลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เบื้องต้นจึงจับกุมตัว น.ส.ราตรี ซึ่งพยายามขัดขืนเข้าห้องขังสงบสติอารมณ์ ส่วน พระสุวิชา ได้ประสานให้พนักงานสอบสวนมารับตัวไปสอบปากคำ
  จากการสอบสวน พระสุวิชา เล่าว่า ตนกับ น.ส.ราตรี เป็นชาว จ.นครราชสีมา เหมือนกัน รู้จักกันมากว่า 10 ปีแล้ว เพราะ น.ส.ราตรี เป็นทอมบอยมีนิสัยนักเลงเหมือนผู้ชาย กระทั่งเมื่อ 4 ปีที่แล้วตนตัดสินใจบวชที่บ้านเกิด และเดินทางเข้ากรุงเทพฯ มาขออนุญาตจำพรรษาที่วัดหงส์รัตนาราม ก็ยังติดต่อกับ น.ส.ราตรี อยู่ตลอด กระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับพระวัดเดียวกัน เกิดความเครียดถึงขั้นวางแผนจะลาสิกขาบวชในวันพรุ่งนี้ จึงแอบขับรถเก๋งส่วนตัวที่จอดอยู่ในวัด มุ่งหน้าไปหา น.ส.ราตรี ที่ห้องเช่าย่านราษฎร์บูรณะ แต่ น.ส.ราตรี ไม่อยู่เนื่องจากไปขายของกิฟท์ชอปที่ตลาดนัด ตนเลยถือวิสาสะเข้าไปพักในห้องและดื่มเบียร์ของ น.ส.ราตรี จนหมดไป 6 ขวด
  “เมื่อ น.ส.ราตรี กลับจากขายของมาถึงที่ห้องก็พบว่าตนดื่มเบียร์จนเมาแล้ว ส่วนเจ้าตัวก็กินเบียร์จากตลาดจนเมาหนักกลับมาเช่นกัน แต่ด้วยความที่ห้วงเวลานี้เป็นยามดึกจะต้องกลับไปจำพรรษาที่วัด น.ส.ราตรี จึงอาสาขับรถเก๋งของตนออกจากห้องเช่าไปส่งที่วัดทั้งที่เจ้าตัวก็ขับรถไม่แข็ง โชคร้ายที่ระหว่างทางดันเกิดอุบัติเหตุไปชนท้ายรถคู่กรณีเสียก่อน ทำให้เรื่องทั้งหมดแดงขึ้นและตนก็ต้องถูกจับสึกก่อนขออนุญาตลาสิกขาบวชในวันพรุ่งนี้” พระสุวิชา กล่าว
  ด้าน พ.ต.ท.ชยันต์ กล่าวว่า คดีนี้ น.ส.ราตรี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่จะถูกแจ้งข้อหาขับรถมีแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงกว่าที่กฎหมายกำหนดก่อนนำตัวส่งศาลในวันพรุ่งนี้ ส่วนรถคู่กรณีที่ถูกชนท้ายก็จะต้องเจรจาชดใช้ค่าเสียหายให้ด้วย สำหรับ พระสุวิชา ทางพนักงานสอบสวนแจ้งว่าจะพาตัวส่งพระชั้นผู้ใหญ่ที่วัดหงส์รัตนาราม เพื่อทำการสึกเนื่องจากประพฤติตัวไม่เหมาะสมต่อไป.
   

  วันที่โพสข่าว : 25 กพ. 2559 เวลา 23:04 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้