วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 07:20 น.
 • 21:11 น. Listen

  ตร.อุดรฯล่าผัวขี้เมาหึงเมียจุดน้ำมันราดสาหัส 

   
   
  เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ นางนงเยาว์ เทียมพรม อายุ 47 ปี เลขที่ 38 ม.6 บ้านผือ ต.พันดอน อ.กุมภวาปี ได้รับบาดเจ็บจากนายคำหลวง แสงดาว อายุ 53 ปี สามีใช้น้ำมันเบนซินราดและจุดไฟเผา ถูกนำตัวจาก รพ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี มารักษาที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ในอาการถูกไฟไหม้รุนแรงบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณแผ่นหลัง แขนทั้งสองข้าง ใบหน้า และผม ในสภาพที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ โดยถูกนำตัวเข้าในห้องปลอดเชื้อ เพื่อตรวจรักษาและรอดูอาการ ซึ่งขณะนี้อาการยังทรงตัว
  พ.ต.อ.อวิชาญ สุธรรมแปง พงส.ผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.กุมภวาปี เปิดเผยว่า เหตุเกิดเมื่อสายวันที่ 24 ก.พ. 59 รับแจ้งออกไปสอบสวนเหตุนางนงเยาว์ ถูกนายคำหลวง ที่อยู่ระหว่างหลบหนี ใช้น้ำมันเบนซินราดและจุดไฟเผา ซึ่งเมื่อถึงที่เกิดเหตุนางนงเยาว์ฯ พอมีสติ ทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ สามีตัวเอง จากนั้นเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลกุมภวาปี ซึ่งหลังก่อเหตุนายคำหลวง ได้วิ่งหลบหนีไปทางท้ายหมู่บ้าน ทางตำรวจชุดสืบสวนกำลังเร่งติดตามจับกุมตัว คาดว่าน่าจะหลบหนีไปซ่อนตัวที่บ้านใน อ.หนองหาน โดยทางตำรวจจะเร่งสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับ
  ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังหมู่ 6 บ้านผือ ต.พันดอน อ.กุมภวาปี เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยมี นางสัดดาวัลย์ ศรีเพชร อายุ 47 ปี ผช.ผญบ.บ้านผือ ญาติของนางนงเยาว์ฯ อยู่ที่ 49 หมู่ 6 บ้านผือ ต.พันดอน อ.กุมภวาปี ที่จับกลุ่มพูดคุยกับญาติ ๆ ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้พาผู้สื่อข่าวดูจุดเกิดเหตุ ที่ถนนในหมู่บ้าน ด้านทิศเหนือ ข้างโรงเรียนบ้านผือ ซึ่งที่ถนนยังมีร่องรอยไฟไหม้ หลังจากที่นางนงเยาว์ฯ ถูกนายคำหลวงฯ สามีใช้น้ำมันราดจุดไฟเผาต้องถอดเสื้อทิ้ง วิ่งหนีไปยังบ้านของนางลัดดาวัลย์ฯ ยังมีร่อยรอยเศษเสื้อที่ถูกไฟไหม้ไม่หมดตกอยู่บนถนน ขณะที่ที่บ้านของนางนงเยาว์ฯ ที่มีสภาพเก่าทรุดโทรม มีลูกสาวที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากกรุงเทพฯ หลังทราบข่าวของนางนงเยาว์ฯ ที่ญาติโทรศัพท์ว่าถูกนายคำหลวงฯ ที่เป็นพ่อเลี้ยงทำร้าย
  นางลัดดาวัลย์ ศรีเพชร ผช.ผญบ.บ้านผือ เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงประมาณ 07.30 น. วานนี้ ซึ่งพวกญาติ ๆ ของนางนงเยาว์ ก็อยู่กันที่นี่ ตอนนั้นตนและญาติตกใจมาก เพราะเห็นนางนงเยาว์ฯ วิ่งมาที่บ้าน สภาพร่างกายถูกไฟไหม้ท่อนบน ตอนนั้นนางนงเยาว์ฯ ยังมีสติดี บอกว่าถูกนายคำหลวงฯ สามี เอาน้ำมันเทใส่ทางด้านหลัง แล้วจุดไฟเผา ซึ่งตนได้รีบแจ้งตำรวจและให้นำตัวส่งโรงพยาบาล เพราะสภาพของนางนงเยาว์ฯ ถูกไฟไหม้ท่อนบนลำตัว บาดเจ็บมาก โดยบอกว่านายตำหลวงฯ สามี เป็นคนราดน้ำมันจุดไฟเผา
  “ก่อนหน้านายคำหลวงฯ ที่เป็นสามีใหม่ ที่เป็นชาว อ.หนองหาน จ.อุดรธานี อยู่กันมา 9 ปี ทำงานรับจ้างทั่วไปมีนิสัยชอบดื่มเหล้า และมักจะทะเลาะกันเรื่องหึงหวงนางนงเยาว์ฯ คืนก่อนหน้าเกิดเหตุนางนงเยาว์ฯ ก็มาที่บ้านตน ช่วยจัดของให้ญาติที่จะเดินทางกลับต่างประเทศ นายคำหลวงฯ ก็ตามมาหาเรื่อง หาว่านางนงเยาว์ฯ มาอยู่กับผู้ชาย ทั้งที่ที่บ้านมีแต่ญาติกันทั้งนั้น จากนั้นเมื่อกลับไปบ้าน ตอนเช้านางนงเยาว์ฯ เดินมาจากบ้าน เพื่อนำเงินมาจ่ายค่าไฟฟ้าที่บ้านข้าง ๆ ตน”
  นางลัดดาวัลย์ เปิดเผยอีกว่า แต่นายคำหลวงฯ ได้ขี่รถจักรยานตามหลังมา หลังออกจากบ้านได้ประมาณ 200 เมตร มีคนเห็นว่านายคำหลวง ใช้น้ำมันที่ใส่ขวดเครื่องดื่มชูกำลัง สาดใส่ทางด้านหลังนางนงเยาว์ฯ และจุดไฟเผาทันที ซึ่งนางนงเยาว์ฯ วิ่งหนีมาได้ประมาณ 50 เมตร ขณะที่ไฟยังไหม้เสื้อผ้าอยู่ และได้ถอดเสื้อทิ้งบนถนน และวิ่งต่อมาที่บ้านตัวเอง บอกว่านายคำหลวงฯจุดไฟเผา หลังจากนั้นนายคำหลวงฯ ก็หลบหนีไป ทิ้งรถจักรยานเอาไว้กลางถนน ซึ่งตนคิดว่าทำไมถึงโหดร้ายขนาดเผาเมียตัวเอง ทั้งที่คืนก่อนหน้าตนดูข่าวที่สามีจุดไฟเผาเมียและลูกที่ จ.อำนาจเจริญ คิดว่าทำไมถึงโหดร้ายกันขนาดนี้ แต่พอมาตอนเช้า เจอญาติตัวเองถูกสามีจุดไฟเผาเหมือนกัน ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุเหมือนกันกับญาติตัวเอง
  พ.ต.อ.สรรธาร อินทร์จักร ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำนัน ผญบ. และชาวบ้าน ได้ช่วยกันติดตามหาตัวนายคำหลวงฯ ทั้งบริเวณที่คนร้ายวิ่งหลบหนีเข้าไป และบ้านญาติแต่ก็ยังไม่พบตัว คาดว่าจะหนีไปหลบซ่อนตัวในเขต อ.หนองหาน จึงให้ตำรวจไปประสานกับญาติ เกลี่ยกล่อมให้ผู้ต้องหาเข้ามอบตัว และให้พนักงานสอบสวนเร่งรัดขอออกหมายจับ ซึ่งล่าสุดได้รับรายงานจากชุดสืบสวน สภ.กุมภวาปี ว่าสามารถจับกุมตัวนายคำหลวงฯ ได้แล้ว ที่ อ.หนองหาน โดยจะนำตัวให้ พล.ต.ต.รัฐพงษ์ ยิ้มใหญ่ รอง ผบช.ภ.4 แถลงข่าววันพรุ่งนี้ หลังจากเป็นประธานพิธีเปิดโครงการถนนปลอดภัย ที่ อ.กุมภวาปี
   

  วันที่โพสข่าว : 25 กพ. 2559 เวลา 21:11 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.