วันอาทิตย์ที่  22 ตุลาคม 2560 เวลา 06:00 น.
 • 20:28 น. Listen

  คสช. ชี้ “สุรพงษ์” มีส่วนได้เสีย-ร่างรธน.

  วันที่ 25 ก.พ. 59 พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ( คสช.)กล่าวถึงกรณีนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เข้าพบผู้ช่วยเลขาธิการใหญ่สหประชาชาติ (ยูเอ็น)พูดคุยถึงสถานการณ์การเมืองและร่างรัฐธรรมนูญไม่เป็นประชาธิปไตยว่า เชื่อว่าสังคมจะเกิดข้อสงสัยและมองว่าการเข้าพบครั้งนี้ เป็นการมารับฟังหรือให้ข้อมูลทางเดียว จากกลุ่มการเมืองที่มีลักษณะเห็นต่างกับภาครัฐในทุกเรื่องมาตลอด อีกทั้งเป็นผู้มีส่วนได้เสียหรือได้รับผลกระทบในกติกาใหม่ในร่าง รธน. ฉะนั้นเชื่อว่าข้อมูลใดๆ ที่ทางผู้ช่วยเลขาธิการใหญ่สหประชาชาติ ได้ไปนั้นจะมีความน่าเชื่อถือได้ ก็แค่ระดับหนึ่งเท่านั้น ซึ่งตามมารยาทและธรรมเนียมทางการทูต สำหรับข้อมูลความคืบหน้าใดๆ ต่อการดำเนินการของภาครัฐ จะมีการนำเสนอผ่านทางกระทรวงการต่างประเทศซึ่งเป็นหน่วยงานหลักอยู่ แล้วและมีความน่าเชื่อมากกว่า
   
  พ.อ.วินธัย กล่าวว่า ส่วนที่มีการกล่าวหาว่ากรรมธิการร่างรัฐธรรมนูญ (กมธ.)ไม่มีความจริงใจในการรับฟังความเห็นจากทุกฝ่ายนั้น เป็นตัวอย่างหนึ่งของความไม่น่าเชื่อถือ เพราะปัจจุบัน กรธ.ยังอยู่ในช่วงระหว่างดำเนินการปรับแก้ ยังไม่มีข้อสรุปใดๆ ถือเป็นการกล่าวหาหรือดูแคลนผู้อื่นโดยใช้เพียงจินตนาการ แบบมีอคติส่วนตัวเท่านั้น

  วันที่โพสข่าว : 25 กพ. 2559 เวลา 20:28 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!