วันอาทิตย์ที่  22 ตุลาคม 2560 เวลา 06:02 น.
 • 19:22 น. Listen

  ระเบิดนิคมฯฮาลาลปัตตานี บาดเจ็บ1

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559 พ.ต.อ.ปัญญาวัฒน์ เพชรชุม ผกก.สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานีรับแจ้งเกิดเหตุระเบิดขึ้น บริเวณในป้อมทางเข้า หน้านิคมอุตสาหกรรมอาหารฮาลาล ปัตตานี บ.ท่าสู ม.3ต.บ้านน้ำบ่อ อ.ปะนาเระ  เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงได้กันประชาชนออกนอกพื้นที่เกรงว่า จะมีลูกที่สอง และตัดสัญญานทุกชนิดเนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีป่าละเมาะรอบด้าน เมื่อเข้าไปตรวจสอบ พบสะเก็ดระเบิดตกเกลื่อนกลาด บริเวณป้อมทางเข้า ถูกแรงระเบิดพังกระจุยในป้อม เศษกระจกหน้าต่างกระเด็นไปเกือบ 50 เมตร
  เจ้าหน้าที่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คนเป็นนักการภารโรงของโรงงานฯ ชื่อ นางซารีฮะห์ดือราแมอายุ 45 ปี ถูกสะเก็ดที่แขนขวาท่อนล่าง นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี และจากการเก็บชิ้นส่วนระเบิด ปรากฏว่า เป็นระเบิดแสวงเครื่องชนิดตั้งเวลา บรรจุในท่อเหล็ก 4 นิ้ว ยาว 8 นิ้ว น้ำหนัก 5 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือจึงเก้บชื้นส่วนต่างๆเป็นหลักฐาน
  จากการสอบสวนทราบว่า นิคมอุตสาหกรรมอาหารฮาลาลปัตตานีเป็นพื้นที่ที่กำลังจะพัฒนาให้เป็นเขตนิคม โดยนำผู้ที่เข้าร่วมโครงการกลับบ้านจัดพื้นที่มาอาศัยอยู่รอบๆนิคม และพัฒนาสร้างอาชีพทั้งด้านปศุสัตว์ และการเกษตรเพื่อเป็นการสร้างอาชีพและแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้
  โดยมี เจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย 4210เป็นหน่วยดูแลอยู่ภายในนิคมซึ่งก่อนเกิดเหตุ เป็นช่วงที่ไม่มีใครอยู่ในป้อมได้มีคนร้ายได้ลักลอบนำระเบิดบรรจุในก ระป๋องสีและมาวางไว้ในป้อม ตั้งเวลาระเบิดและเกิดระเบิดขึ้น  ส่วนผู้บาดเจ็บ ขณะกำลังทำความสะอาดบริเวณนิคม ห่างที่ระเบิด30เมตร ถูกสเก็ดระเบิดบาดเจ็บดังกล่าวส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการร์เพื่อให้เกิดความรุนแรง เป็นการสะท้อนภาพเหตุการร์ว่าเป็นการต่อต้านโครงการของรัฐ
  และเมื่อเวลา 13.44 น. วันเดียวกัน มีคนร้ายจำนวน 1 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์คริสตัลสีแดง ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียนเป็นพาหนะเป็นพาหนะ สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงราษฎรได้รับบาดเจ็บ 2 รายเหตุเกิดภายในซอยซอย 5 อ.เมือง จ.ปัตตานี ทราบชื่อ นางจิราภรณ์ จันทร์ดิษฐ์วงศ์ ถูกยิงโหนกแก้มซ้าย 1 นัด อยู่บ้านเลขที่ 4/11 ถ.หนองจิก ซอย 4 ต.สะบารัง อ.เมือง จ.ปัตตานี และนางรุ่งทิพย์ ทองเนียม ถูกยิงบริเวณกลางหลังอาการสาหัส ถูกตัวนำส่ง รพ.ปัตตานี หลังรับแจ้งเหตุ พ.ต.อ.กีรติ แวยูโซ๊ะ ผกก.สภ.เมืองปัตตานี พร้อมกำลังตำรวจ ทหารรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมทั้งวิทยุสกัดรูปพรรณคนร้ายที่ก่อเหตุ แต่ยังไม่พบ
  จากการสอบสวน ทราบว่า ผู้บาดเจ็บทั้ง2คน อาศัยอยู่บ้านพักเป็นห้องแถวภายในซอย5ที่เกิดเหตุ โดยนางจิราภรณ์ เปิดร้านขายก๋วยจั๊บบริเวณหน้าบ้าน และร้านนางรุ่งทิพย์ เปิดเป็นร้านเสริมสวยติดกันเป็นห้องแถว  ขณะที่นางจิราภรณ์ ให้บริการลูกค้าที่มานั่งกินหน้าร้าน ได้มีคนร้ายจำนวน1คน เดินเข้ามาบริเสณหน้าร้าน พร้อมชักอาวุธปืนพกสั้นชนิดลูกโม่ ยิงใส่นางจิราภรณ์ ถูกบริเวณใบหน้า
  ส่วนนางรุ่งทิพย์ นั่งอยู่บริเวณหน้าร้านเสริมสวย เมื่อเห็นคนร้ายชักอาวุธปืนยิงจึงพยายามวิ่งหลบหนี คนร้ายได้หันกระบอกปืนยิงใสนางรุ่งทิพย์ โดนบริเวณแผ่นหลังแล้วคนร้ายได้เดินไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ภายในซอยห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ20เมตร
  ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทั้ง2คน ส่วนสาเหตุคาดว่าเป็นเรื่องชู้สาว เนื่องจากนางจิราภรณ์ เป็นคนหน้าตาดีมีผู้ชายมาติดพันหลายคน จึงเป็นชนวนเหตุในการก่อเหตุในครั้งนี้ ส่วนข่อเท็จจริงจะได้สืบสวนสอบสวนต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 25 กพ. 2559 เวลา 19:22 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!