วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 12:25 น.
 • 19:01 น. Listen

  แก๊สระเบิดไฟไหม้ร้านอาหารดังเยาวราช

  เวลา 15.15 น.  เกิดเหตุไฟไหม้ในร้านอาหารแคนตันเฮ้าส์  ย่านเยาวราช รถดับเพลิง เข้าระงับเหตุ 15 คัน สาธารณภัยภูเขาทองและยานนาวา รวม 15 คัน  ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 3 ชั้นอยู่ระหว่างธนาคารธนชาตและโรงแรมไชน่าทาวน์ ต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณชั้นล่าง โซนห้องครัวเป็นจุดทำอาหารไทยจีนมีถังแก๊สขนาดใหญ่วางเรียงกันเป็นจำนวนมาก  โดยเพลิงลุกไหม้จากหัวถังแก๊สอย่างรวดเร็ว ลามขึ้นไปบริเวณชั้น 2 มีเสียงถังแก๊สระเบิดดังต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำอยู่นาน 30 นาทีเพลิงสงบลง
  น.ส.นภา ดิลกลาภ อายุ 50 ปี พนักงานในร้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 15.00 น. ขณะให้บริการลูกค้าอยู่ส่วนหน้า ได้ยินเสียงแก๊สรั่วดังฟู่ๆ จากนั้นไม่ถึงเสี้ยววินาทีก็มีเสียงแก๊สระเบิดตามมาและเกิดไฟลุกไหม้ ีลูกค้าในร้านต่างวิ่งหนีเอาชีวิตรอดอย่างชุลมุน โดยที่ตนและพนักงานคนอื่นๆรีบวิ่งออกมา
  ด้านนายบุญมี ธงชัยวัฒนาอำพล อายุ 74 ปีหนึ่งในพนักงานที่เห็นเหตุการณ์  กล่าวว่า  ขณะเกิดเหตุนั่งอยู่หลังร้านบริเวณที่ปรุงอาหารและมีีพนักงานบางส่วนกำลังล้างจานและปรุงอาหารอยู่ ระหว่างนั้นคนงานส่งแก๊สได้เข้ามาเปลี่ยนถังแก๊ส  มีกลิ่นแก๊วรั่วออกมาพร้อมเสียงดัง ตนเองและพนักงานในครัวรีบวิ่งหนีออกมาและได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดหลายครั้งพร้อมกับแสงเพลิงลุกไหม้รุนแรง
  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์และพยานแวดล้อมที่เกิดเหตุทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนมาส่งแก๊สที่ร้าน  โดยมีการสับเปลี่ยนถังแก๊ส ซึ่งขณะนั้นในครัวได้ประกอบอาหารไปด้วย ก่อนที่จะมีประกายไฟ เด็กส่งแก๊สเห็นท่าไม่ดี รีบวิ่งออกมาหน้าร้านพร้อมตะโกนบอกให้ทุกคนหนี จากนั้นก็มีเพลิงลุกไหม้  เบื้องต้นสั่งปิดร้านอาหารแห่งนี้ชั่วคราว พร้อมประสานวิศวกรโยธา เข้าตรวจสอบโครงสร้างตัวอาคารอย่างละเอียด  จากการตรวจสอบไม่พบผู้เสียชีวิต แต่มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย

  วันที่โพสข่าว : 25 กพ. 2559 เวลา 19:01 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!