วันจันทร์ที่  23 ตุลาคม 2560 เวลา 00:37 น.
 • 18:58 น. Listen

  สตูลลมแรง พัดบ้านเรือนเสียหาย 20 หลัง

   
   
  เวลา 13.30 น. วันที่25ก.พ.2559เกิดลมพายุพัดบ้านเรือนชาวบ้านหมู่ที่ 1 ตำบลฉลุง อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ได้รับความเสียหาย 20 หลังคาเรือน และยังอยู่ระหว่างตรวจสอบอีกเนื่องจากลมกรรโชกแรงเป็นระยะๆ
  จากความแรงของลมสร้างความเสียหายหลังคาบ้านปลิว บางหลังต้นไม้ล้มทับ ร้านค้าขายของชำข้าวของภายในร้าน ตู้แชร์เครื่องดื่ม ลมได้พัดพังเสียหาย โต๊ะเก้าอี้กระจัดกระจาย
  นางเจ๊ะโสม สาลิมีน อายุ38ปี ร้านขายของชำในหมู่บ้าน เลขที่18หมู่ที่ 1ตำบลฉลุงเล่าเหตุการณ์นาทีลมพายุพัดยกหลังคาร้านค้า ด้วยอารมณ์ตกใจว่า ขณะที่นั่งอยู่ภายในร้านขายของชำอยู่นั้น มีลูกค้านั่งดื่มน้ำกาแฟเพียงโต๊ะเดียว โดยระหว่างนั้น เกิดเหตุลมพัดมาอย่างแรงจากด้านข้างตัวร้าน
  นานประมาณ15นาที ระหว่างนั้น พ่อและผู้ชายภายในร้านเดินทางไปละหมาดกันหมด ก่อนจะพัดหลังคาร้านร่วงหล่นลงมากองกับพื้น โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาเหตุการณ์ในครั้งนี้ โดยข้าวของภายในร้าน รวมทั้งโต๊ะเก้าอี้พัดกระจัดกระจายไปคนละทิศละทาง ซึ่งขณะนี้ลมยังคงกรรโชกแรงเป็นระยะ
  นายอาหลี สาลีมีน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่1ตำบลฉลุง อำเภอเมือง จังหวัดสตูล กล่าวว่า ขณะนี้ได้ตระเวนเก็บข้อมูลความเสียหายของลูกบ้านในพื้นที่ ซึ่งมีรายงานเข้ามาเรื่อยๆ ล่าสุด ได้รับความเสียหายแล้ว20 หลังคาเรือน และเชื่อว่ายังมีบ้านอีกหลายหลังที่อยู่ระหว่างการแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ
  เบื้องต้นไม่มีรายงานได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยขณะลงตรวจสอบลูกบ้านอยู่นั้น พบว่าบ้านของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านก็ได้รับผลกระทบจากลมกรรโชกแรงในครั้งนี้ด้วย โดยหลังคาบ้านชั้นสองได้ปลิวหายไปหลายสิบแผ่น โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้เคยเกิดขึ้นในหมู่บ้านแต่ไม่หนักขนาดนี้ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านกล่าว 
  สำหรับสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดสตูลในช่วง2 – 3วันนี้มีลมกรรโชกแรงในหลายพื้นที่ ทางจังหวัดสตูล ได้เตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงลมพาดผ่านให้เพิ่มความระมัดระวัง อาจได้รับอันตรายจากภัยในครั้งนี้ได้
   

  วันที่โพสข่าว : 25 กพ. 2559 เวลา 18:58 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!