วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 18:34 น.
 • 17:36 น. Listen

  อ้างคำสั่ง“ประวิตร”ห้ามจอดรถบริเวณหน้าทำเนียบ

   
  25 ก.พ.2559 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่มาติดต่อราชการและจับจ่ายซื้อสินค้าที่ตลาดริมคลองผดุงกรุงเกษม ภายในทำเนียบรัฐบาล หรือ ตลาดนายกฯ หลังจากประสบปัญหาโดนใบสั่งและล็อคล้อรถยนต์โดยสน.นางเลิ้ง ซึ่งจากการตรวจสอบจุดที่มีการร้องเรียนเป็นถนนพระราม5ฝั่งตรงข้ามทำเนียบรัฐบาล ที่มีคลองเปรมประชากรคั่นกลาง ซึ่งขณะตรวจสอบพบว่ามีรถสุขา1คัน และรถดับเพลิง1คัน จอดอยู่ รวมทั้งมีรถยนต์ของประชาชนถูกล็อคล้อจำนวน4คัน ทั้งที่จอดรถในช่องจอดที่มีการตีเส้นจราจรบนพื้นผิวถนน และกรวยยางวางในบางจุด และป้ายห้ามจอดมีตัวหนังสือจางๆและแผ่นป้ายขึ้นสนิมวางไว้ในฝั่งถนนที่มีเส้นขาว-แดง
   
  ทั้งนี้จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.นางเลิ้งที่มาไขปลดล็อคล้อก็ทำให้ทราบว่า จุดดังกล่าวเดิมที่สามารถจอดรถได้ตามปกติ แต่ต้องเป็นพื้นที่ห้ามจอดนับตั้งแต่หลังเกิดเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์เป็นต้นมา โดยตำรวจนายดังกล่าวอ้างว่ามีคำสั่งจากข้างในทำเนียบรัฐบาล โดย พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่สั่งห้ามจอดรถบริเวณดังกล่าวเนื่องจากป้องกันเหตุร้ายหรือคาร์บอม
   
  อย่างไรก็ตามจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ฝ่ายสถานที่ทำเนียบรัฐบาลทราบว่า ปัญหาที่จอดรถของทำเนียบรัฐบาลมีมานาน เนื่องจากทำเนียบรัฐบาลมีพื้นที่จำกัด แต่ปริมาณของรถของบุคลากรเจ้าหน้าที่ในทำเนียบมีมากขึ้น และเมื่อปีที่แล้ว มีโครงการจัดตลาดนายกฯที่ถนนด้านหลังตึกบัญชาการที่เดิมทีเป็นที่จอดรถที่สามารถจอดได้หลายสิบคัน แต่เมื่อนำตลาดมาตั้งในที่จอดรถก็ทำให้ประสบปัญหาที่จอดรถมากขึ้น เพราะในแต่ละวันที่ทำเนียบรัฐบาลมีการเรียกประชุมคณะต่างๆทุกวัน ที่หน่วยงานนอกทำเนียบจะต้องนำรถเข้ามาจอด จึงทำให้รถที่จอดในทำเนียบต้องไปหาที่จอดด้านนอกที่มีจำกัดเพราะต้องจอดตามฟุตบาทที่เสี่ยงต่อการถูกเฉี่ยวชน แต่เมื่อไปจอดที่ถนนพระราม5ตรงข้ามทำเนียบฯ ก็เจอปัญหาการแจกใบสั่งและล็อคล้ออีก โดยไม่มีการปิดกั้นพื้นที่และเขียนป้ายให้ชัดเจนว่าห้ามจอดตลอดแนว ซึ่งเป็นปัญหางูกินหางที่ไม่ได้รับการแก้ไขนับตั้งแต่มีการเปิด“ตลาดนายกฯ”และเกิดเหตุที่แยกราชประสงค์ และคิดว่าควรมีการทำป้ายให้เห็นชัดเจน หรือนำคำสั่งดังกล่าวของพลเอกประวิตรมาแปะไว้ เพราะไม่เช่นนั้นตำรวจสน.นางเลิ้งก็จะได้ค่าปรับจากประชาชนทุกวัน
   

  วันที่โพสข่าว : 25 กพ. 2559 เวลา 17:36 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!