วันจันทร์ที่  23 ตุลาคม 2560 เวลา 00:35 น.
 • 21:30 น. Listen

  รัฐบาลเตรียมจัดงานเฉลิมพระเกียรติ 12 สิงหา 

    
  เมื่อเวลา 12.00 น. พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะกรรมการฝ่ายพิธีการงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 ว่า การประชุมในวันนี้เป็นการประชุมคณะกรรมการครั้งแรก ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วยผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องทุกกระทรวงที่ต้องร่วมดำเนินการจัดงานพระราชพิธี รัฐพิธี และศาสนพิธี ตลอดจนกิจกรรมหรือโครงการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งในโอกาสมหามงคลนี้จะมีงานพระราชพิธี งานศาสนาพิธี โดยสำนักพระราชวัง สำนักราชเลขาธิการ และกรมการศาสนา เป็นเจ้าภาพในเรื่องของการจัดกิจกรรม
    
  พล.ต.อ.เอก กล่าวอีกว่า ส่วนการจัดงานรัฐพิธีเฉลิมพระเกียรติ และสดุดีพระเกียรติคุณสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ได้แบ่งงานสำคัญเป็น 2 ส่วน คืองานที่รัฐบาลนำโดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) จะเป็นเจ้าภาพจัดงานสโมสรสันนิบาต อีกส่วนคือการจัดกิจกรรมเชิดชูสดุดีและเผยเเพร่พระเกียรติคุณโดยมูลนิธิศิลปาชีพ ซึ่งนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นผู้สนับสนุนและประสานงานในการจัดกิจกรรมของมูลนิธิศิลปาชีพ ซึ่งจะดำเนินการอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปีไปจนถึงเดือนธันวาคมนี้ โดยกิจกรรมต่างๆ อยู่ระหว่างเตรียมดำเนินการ เมื่อได้ข้อยุติแล้วจะประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนได้รับทราบต่อไป
   
  พล.ต.อ.เอก กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมหรือโครงการเพื่อถวายและร่วมฉลองในวโรกาสดังกล่าว กิจกรรมที่สำคัญที่เสนอในที่ประชุมวันนี้ได้มีมติให้ไปดำเนินการส่วนแรกคือ จัดสร้างสวนป่าเบญจสิริ และการปรับปรุงศูนย์การประชุมเเห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งกระทรวงการคลังเป็นเจ้าภาพในการดำเนินการ ส่วนที่สองคือการจัดสร้างพระพุทธรูปประจำพระชนมพรรษา โดยมีนายกฯ เป็นประธานดำเนินการ พร้อมได้มอบหมายให้กรมศิลปากรและสำนักพระพุทธศาสนาร่วมดำเนินการและได้ข้อยุติในเรื่องของแบบ วัสดุที่ใช้ รวมถึงแนวทางในการดำเนินการทั้งหมด ซึ่งได้รับคำเเนะนำจากสำนักพระราชวัง จะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จ เพื่อร่วมกันประกอบศาสนพิธี ภายในวันที่ 12 ส.ค.59

  วันที่โพสข่าว : 25 กพ. 2559 เวลา 21:30 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!