วันจันทร์ที่  23 ตุลาคม 2560 เวลา 00:22 น.
 • 15:30 น. Listen

  ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ย่านการค้ากลางเมืองหาดใหญ่วอด 3 คูหา

  วันนี้(25ก.พ.) ร.ต.ท.เสรี โชคผ่อง ร้อยเวร สภ.หาดใหญ่รับแจ้เกิดเหตุไฟไหม้อาคารพาณิชย์ ย่านถนนธรรมนูญวิถี ซึ่งเป็นย่านการค้าการท่องเที่ยวใจยังเมืองหาดใหญ่ จึงรีบประสานเทศบาลนครหาดใหญ่ระดมรถดับเพลิงจำนวน 10 คัน และกำลังตำรวจ สภ.หาดใหญ่ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ พบว่าที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์3 ชั้น 4 คูหา บ้านต้นเพลิงเกิดจากบ้านเลขที่49 โดยไฟได้ลุกไหม้จากบริเวณชั้นล่างซึ่งเปิดเป็นบริษัททัวร์ชื่อ สหชัยเทเวล จำหน่ายตั๋วเครื่องบินและตั๋วรถทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจำนวนมากและไฟได้ลุกลามขึ้นไปยังชั้นที่2ของตัวอาคารและลามไปติดชั้น2ของร้านเสริมสวยชื่อน้องบิวตี้ซาลอน และร้านขายเสื้อที่อยู่ติดกัน 


  ท่ามกลางความโกลาหล บรรดาเจ้าของอาคารพาณิชย์ที่อยู่ใกล้เคียงและเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันขนย้ายทรัพย์สินและรถจักรยนต์ออกจากร้านเพราะกลัวว่าไฟจะลุกลามไปถึง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบความเสียหายในเบื้องต้นพบว่าบ้านต้นเพลิงหลังแรกกไฟไหม้เสียหายบริเวณชั้น 1และ ชั้น 2 ส่วนบ้านข้างเคียงอีก 2 หลังถูกไฟไหม้ได้รับความเสียบริเวณชั้น 2 แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต


  จากการสอบสวนนายสุวัฒน์ เพชรวโรทัย คนดูแลบริษัททัวร์ซึ่งเป็นบ้านต้นเพลิง ให้การว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีใครพักอาศัยอยู่ในบ้าน แต่มีชาวบ้านได้ยินคล้ายเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง ก่อนที่จะเกิดกลุ่มควันและมีเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่วิทยาการจะเข้าตรวจสอบสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง
   

  วันที่โพสข่าว : 25 กพ. 2559 เวลา 15:30 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!