วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 13:15 น.
 • 15:26 น. Listen

  ยันตรวจสอบราชภักดิ์มาตรฐานเดียวกับตรวจหน่วยงานอื่น

                                   

     
  ผู้ว่าสตง.ยันตรวจสอบราชภักดิ์ครบถ้วนทุกประเด็นในมาตรฐานเดียวกับที่ใช้ตรวจหน่วยงานอื่น ย้ำจุดยืนคือตรวจสอบและรายงานตามความจริง พร้อมชี้แจงหลังประชุมศอตช.
           
  กระทรวงยุติธรรม - 25 ก.พ.59 นายพิศิษฏ์  ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าการสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน(สตง.) กล่าวถึงกรณีผลสอบโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ของสตง.ที่ไม่พบการทุจริตว่า  สตง.ตรวจสอบตามหลักฐานข้อเท็จจริง แต่เมื่อพล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะประธานศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) ยังมีประเด็นข้อสงสัยอื่น ตนก็พร้อมชี้แจงภายหลังการประชุมศอตช.และอาจมีการตรวจสอบเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า ที่ผ่านมาสตง.ได้ตรวจสอบอย่างละเอียดพอสมควรแล้วทั้งจากเอกสารจากกองทัพบก  ภาครัฐ และเอกชน รวมถึงโรงหล่อ หลักฐานทางบัญชีที่เกี่ยวข้องทั้งหมดทุกส่วนราชการ  ตลอดจนการไปดูสถานที่ก่อสร้างจริง  การตรวจสอบก็เป็นไปตามมาตรฐานการตรวจสอบส่วนราชการอื่น ๆ ทั่วไป 
       
  ผู้สื่อข่าวถามว่าผลสอบเรื่องอุทยานราชภักดิ์ทำให้สตง.ถูกมองว่าตรวจสอบเพื่อช่วยเหลือกัน ผู้ว่าฯสตง. กล่าวว่า การตรวจสอบทุจริตไม่สามารถกลั่นแกล้งกันได้  หากการทุจริตแล้วทำให้เสียหายแล้วจะบอกว่าไม่มีการทุจริตคงเป็นไปไม่ได้ จุดยืนของสตง.คือการตรวจสอบรายงานตามความเป็นจริง ซึ่งตนจะขอดูรายละเอียดอีกครั้ง

  วันที่โพสข่าว : 25 กพ. 2559 เวลา 15:26 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.