วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 07:22 น.
 • 15:20 น. Listen

  เล็งยกเลิกจุดผ่อนผันย่านประตูน้ำ-หน้าโรงแรมอินทรา    

     
     
     
    
  25 ก.พ.2559 ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร(กทม.) นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าฯกทม. เป็นประธานการประชุมหารือการจัดระเบียบทางเท้าย่านประตูน้ำและหน้าโรงแรมอินทรา รีเจ้นท์ บริเวณถนนเพชรบุรีตัดใหม่และถนนราชปรารภ เพื่อหารือแนวทางการจัดระเบียบพื้นที่โดยมีนายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองปลัดกทม. คณะผู้บริหารกทม. ผู้บริหารสำนักเทศกิจ ผู้บริหารเขตราชเทวี และหัวหน้าฝ่ายเทศกิจเขตราชเทวี ร่วมประชุม
     
  นายวัลลภ กล่าวภายหลังการประชุมว่า ได้ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหารือแนวทางการจัดระเบียบย่านประตูน้ำและหน้าโรงแรมอินทรา รีเจ้นท์ บริเวณถนนเพชรบุรีตัดใหม่และถนนราชปรารภทั้ง 2 ฝั่งในพื้นที่เขตราชเทวี ซึ่งมีผู้ค้าในจุดผ่อนผันทั้งหมด 7 จุด จำนวน 576 ราย และผู้ค้านอกจุดผ่อนผัน 112 ราย เนื่องจากกทม.ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมากว่าบริเวณดังกล่าวไม่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่ได้รับความสะดวกในการสัญจร เจ้าของอาคารไม่สามารถประกอบธุรกิจได้เนื่องจากมีการตั้งวางแผงค้าปิดบังหน้าอาคาร ประชาชนไม่สามารถยืนรอรถโดยสารประจำทางบนทางเท้าได้ ทำให้ต้องลงมารอบนผิวการจราจร อีกทั้งทำให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก เนื่องจากถนนเพชรบุรีตัดใหม่และถนนราชปรารภเป็นถนนสายหลักในการระบายการจราจรในกรุงเทพฯ
     
  นายวัลลภ กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ กทม.มีความจำเป็นต้องประกาศยกเลิกจุดผ่อนผันทำการค้าบริเวณดังกล่าวทั้งหมด เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและคืนทางเท้าให้กับประชาชนและสังคมโดยส่วนรวมที่ถูกริดรอนสิทธิในการใช้พื้นที่และทางสาธารณะมาโดยตลอด รวมถึงผู้ค้าที่อยู่ในอาคารพาณิชย์ที่ไม่สามารถประกอบธุรกิจได้โดยสะดวก โดยเบื้องต้นได้มอบหมายให้สำนักงานเขตราชเทวีดำเนินการประกาศยกเลิกจุดผ่อนผันและหาพื้นที่ใกล้เคียงรองรับเพื่อดูแลและบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ค้าให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ รวมทั้งจัดทำแผนปฏิบัติการ เพื่อดำเนินการแจ้งให้ผู้ค้ารับทราบ และเชิญผู้ค้าเข้าร่วมประชุมเพื่อหารือแนวทางการยกเลิกจุดผ่อนผันต่อไป
   

  วันที่โพสข่าว : 25 กพ. 2559 เวลา 15:20 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.