วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 21:35 น.
 • 10:08 น. Listen

  2หนุ่มพิษณุโลกเสพยาบ้าซิ่งเก๋งหนีตำรวจ พุ่งชนจยย.สายตรวจพังยับ

  เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 25 ก.พ.2559 ร.ต.อ.สมเกียรติ บุญมีจิว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ภ.จว.พิษณุโลก ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจรถยนต์ และตำรวจชุดสายตรวจรถจักรยานยนต์ กำลังไล่ติดตามรถเก๋งต้องสงสัยของคนร้ายที่คาดว่ามีสิ่งของผิดกฎหมายอยู่ภายในรถ ซึ่งคนร้ายได้ก่อเหตุขับรถพุ่งชนใส่ตำรวจ 2 นายที่กำลังจอดรถจักรยานยนต์ดักขวางรถคนร้ายจนได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบนถนนเส้นบรมไตรโลกนารถ หน้าโรงแรมน่านเจ้า ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก  หลังรับแจ้งจึงประสานนำกำลังตำรวจกว่า 30 นาย ของสถานีตำรวจเข้าปิดล้อมพื้นที่และตรวจสอบทันที 


  ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซีบีอาร์ 300 ซีซี สีน้ำตาล ล้มอยู่กลางถนน สภาพช่วงหน้าตัวรถพังเสียหายยับเยิน บังโคลนแตกละเอียด ถังน้ำมันยุบบุบบี้ อุปกรณ์กันกระแทกและช่องเก็บไม้กระบองหัก ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบรถเก๋งมิตซูบิชิ อีคาร์ สีบรอนซ์-เงินของคนร้าย สภาพฝากระโปรงหน้ารถพังยับเยิน ล้อแม็กแตกยางหน้าซ้ายแบนจอดสนิทอยู่ไม่สามารถขับต่อไปได้


  จากการตรวจสอบภายในรถพบอาวุธมีดดาบปลายแหลม ยาวกว่า 3 ฟุต จำนวน 2 เล่ม ซุกซ่อนอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนร้าย 2 คน ที่เป็นคนขับและผู้โดยสารที่นั่งมาในรถได้อาศัยจังหวะรีบหลบหนีเข้าไปซ่อนตัวในห้างสรรพสินค้าร้างใกล้ที่เกิดเหตุ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าปิดล้อมและค้นหาจนพบตัวของคนร้าย 1 คน กำลังหลบซ่อนตัวอยู่ในห้างสรรพสินค้าร้าง และยินยอมมอบตัวแต่โดยดี ส่วนคนร้ายอีกรายได้วิ่งหลบหนีออกไปทางด้านหลังห้าง และวิ่งลงไปหลบซ่อนตัวในพงหญ้ารกทึบริมตลิ่งแม่น้ำน่าน เจ้าหน้าที่ต้องลงไปจับกุมตัวอย่างทุลักทุเล ก่อนจะนำตัวทั้งคู่ไปสอบสวนที่ศูนย์ปฏิบัติการสายตรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ทราบชื่อต่อมาคือ นายณัฐนันท์ ณรงค์พิทักษ์ อายุ 30 ปี รปภ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เมืองพิษณุโลก อยู่บ้านหมู่ 1 ต.บึงพระ อ.เมืองพิษณุโลก และนายเอกพล สุขขี อายุ 34 ปี ช่างทำเฟอร์นิเจอร์ อยู่บ้านหมู่ 4 ต.วัดจันทร์ อ.เมืองพิษณุโลก 


  โดยทั้งสองให้การรับสารภาพในอาการหมดเรี่ยวหมดแรงว่า ก่อนหน้าเกิดเหตุพวกตนได้มาจอดรถซื้อของที่ร้านค้าสะดวกซื้อริมถนนเส้นบึงพระ อ.เมืองพิษณุโลก ระหว่างนั้นมีรถตำรวจสายตรวจผ่านมาพบและจะขอตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งก่อนหน้านี้พวกตนได้ชักชวนกันเสพยาบ้ามา 2 เม็ด และมีอาวุธมีดดาบซุกซ่อนอยู่ เกรงกลัวว่าจะถูกจับจึงขับรถหลบหนีไปตามถนนสายต่างๆ ในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจอดรถจักรยานยนต์ขวางทาง จึงตัดสินใจเหยียบคันเร่งเครื่องยนต์เต็มที่ขับพุ่งชน สุดท้ายก็ไปไม่รอดถูกตำรวจจับกุมตัวได้ในที่สุด


  นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกาย ก็พบว่ามีปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงควบคุมตัวรอส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา พยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่  ขับรถด้วยความประมาทจนเป็นเหตุให้เกิดความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) 


  ด้าน ส.ต.ต.ภานุพันธ์ ไกรมี และ ด.ต.คณากร ยืนยาว ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองพิษณุโลก เล่านาทีระทึกให้ฟังว่า พวกตนปฏิบัติหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ร่วมกัน โดยมี ส.ต.ต.ภานุพันธ์ เป็นผู้ขับขี่ ส่วน ด.ต.คณากร เป็นคนซ้อนท้าย ระหว่างนั้นได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังขับรถไล่ติดตามรถของบุคคลต้องสงสัย ที่คาดว่ามีสิ่งของผิดกฎหมายอยู่ภายในรถยนต์ และกำลังขับขี่หลบหนีมาทางถนนเส้นบึงพระจันทร์มุ่งหน้าถนนราษฎร์อุทิศ และกำลังจะขับออกไปทางถนนเส้นบรมไตรโลกนารถ ทันทีที่ได้รับแจ้งและอยู่ใกล้จุดที่คนร้ายกำลังจะขับรถไปมากที่สุด จึงอาศัยความคล่องตัวของรถจักรยานยนต์สายตรวจรีบขี่รถไปดักรอทางข้างหน้า กระทั่งพบรถของคนร้ายขับมาด้วยความเร็วสูง พวกตนพยายามส่องไฟฉายส่งสัญญาณให้หยุดรถ แต่ก็ไม่เป็นผล ซึ่งพวกตนตั้งสติเตรียมพร้อมไว้แล้ว จึงกระโดดหลบออกจากตัวรถได้ทัน ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนรถของคนร้ายได้ชนกับรถจักรยานยนต์สายตรวจจนพังเสียบหายทั้งคัน และรถของคนร้ายก็เสียหายหนักไม่สามารถขับต่อได้ และถูกกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมาสมทบจับกุมตัวเอาไว้ได้ทั้งสองคน
   

  วันที่โพสข่าว : 25 กพ. 2559 เวลา 10:08 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!