วันศุกร์ที่  20 ตุลาคม 2560 เวลา 21:33 น.
 • 20:02 น. Listen

  สพม.4ยังไม่ได้รับเรื่องร้องเรียนครูตบศรีษะนร. จึงยังไม่ลงโทษครู

  เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2559 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 4 ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี เพื่อสอบถามกรณีครูตบศรีษะนักเรียนอย่างรุนแรง เหตุใส่เสื้อกันหนาวเข้าแถวแล้วเหมือนเด็กดอย จนชาวเน็ตวิจารณ์ทำเกินกว่าเหตุ แต่ถูกปฏิเสธเนื่องจากยังไม่ได้รับเรื่องร้องเรียนเรื่องนี้ โดยคลิปดังกล่าวกำลังถูกส่งต่ออย่างกว้างขวางในโลกโซเซียล สำหรับคลิปของสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ เด็กดอยตาใสที่ถูกบันทึกในห้องเรียน โดยเผยให้เห็นนักเรียนหญิงกลุ่มหนึ่งยืนเข้าแถวอยู่หน้าห้อง จากนั้นได้มีชายคนหนึ่งเดินออกมาเรียกชื่อนักเรียน โดยถามว่าอยู่ตรงไหน เมื่อนักเรียนยกมือแสดงตัว ชายคนดังกล่าวได้เข้าไปตบศีรษะนักเรียนอย่างแรง


  เจ้าของคลิประบุข้อความบรรยายว่า หมดยุคป่าเถื่อนแล้วอาจารย์ ช่วยแชร์ !! โรงเรียนชื่อดังย่านปทุมธานี ที่ห้ามนักเรียนใส่เสื้อกันหนาวเข้าแถวเพราะเหมือนเด็กดอย ถ้าเด็กทำผิดสมควรโดนแบบนี้ไหม บอกอาจารย์ปกครองเรื่องก็นิ่่งเฉย มากสุดแค่เรียกอาจารย์ไปคุย เรื่องจบ นักเรียนเรียกร้องอะไรได้บ้าง ทำได้แค่นี้ ฝากแชร์ด้วยนะ สงสารเด็ก จากรุ่นพี่ ต่อมามีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งชี้แจ้งว่า สาเหตุที่ครูลงโทษเป็นเพราะว่านักเรียนไม่ส่งงาน ซึ่งคนที่ส่งงานก็จะไม่โดนลงโทษ ไม่เกี่ยวข้องกับการสวมเสื้อกันหนาวเข้าแถวแต่อย่างใด


  ขณะที่สมาชิกเฟซบุ๊กอีกรายระบุว่า จากการที่อาจารย์กระทำต่อเด็ก เป็นเพราะการที่เด็กไม่ส่งการบ้านเป็นระยะเวลานานและไม่ยอมส่ง จึงไม่ค่อยมีคะแนนเก็บ อาจารย์ตักเตือนก็แล้ว เด็กก็ไม่ยอมส่งกัน ทำให้อาจารย์ต้องมีการเรียกมาหน้าห้องเพื่อตักเตือนแต่เด็กก็ทำสิ่งผิดใจบางอย่างไปทำให้อาจารย์ ที่อายุก็มากแล้วเกิดอาการขึ้นมาทำให้ถึงกับต้องใช่ความรุนแรง แต่กระนั้นก็ขออภัยแทนทันอาจารย์ด้วยนะครับ จากเด็กน.ร.


  หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย โดยส่วนใหญ่ต่อว่า คุณครูท่านนี้ทำเกินกว่าเหตุ จริงอยู่ที่การลงโทษเด็กนักเรียนเป็นการทำให้เด็กหลาบจำ แต่แบบนี้ก็เกินไป ตีได้แต่ต้องมีเหตุผลและไม่รุนแรง ด้านนางทองคำ เชิดรัมย์ ซึ่งมีหลานสาวที่ยังอยู่ในวัยเรียน บอกว่า เมื่อตนเห็นคลิปวีดีโอแล้ว ก็รู้สึกเสียใจกับการกระทำของคุณครู เพราะตนตั้งแต่เลี้ยงหลานสาวมาก็ยังไม่เคยลงโทษถึงขนาดนี้ และครูเป็นใครถึงต้องมาลงโทษด้วย การใช้มือตบหัวเช่นนี้ ทำไมไม่ใช้เหตุผลคุยกัน และที่บอกว่า ห้ามเด็กนักเรียนใส่เสื้อกันหนาวมาโรงเรียนนั้น ก็อากาศหนาวเด็ก จึงใส่มา แต่มาทำโทษกันแบบนี้ไม่ถูกต้องกับจรรยาบรรณของครู

  วันที่โพสข่าว : 24 กพ. 2559 เวลา 20:02 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!