วันศุกร์ที่  20 ตุลาคม 2560 เวลา 21:39 น.
 • 14:19 น. Listen

  บิ๊กหมูย้ำบทบาทคสช.ดูแลบ้านเมืองให้สงบเรียบร้อย

  เมื่อวันที่ 24 ก.พ.2559 ที่ กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะเลขาธิการคสช. เป็นประธานการประชุมสำนักเลขาธิการคสช.โดยได้ย้ำถึงบทบาทหน้าที่ของคสช.ที่ต้องดูแลบ้านเมืองให้มีความสงบเรียบร้อย และสนับสนุนการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในทุกมิติ เดินหน้าตามโรดแม็ปที่ได้กำหนดไว้ โดยให้ทุกส่วนงานคงบทบาทหน้าที่ดังกล่าวไว้อย่างเต็มที่เพื่อให้สังคมสงบและประเทศเดินหน้าพัฒนาไปตามแนวทางที่ประชาชนจะได้รับประโยชน์สูงสุด
   
  พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ พล.อ.ธีรชัย ได้ระบุในที่ประชุมว่า ปัจจุบันประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงของการร่างรัฐธรรมนูญที่ทุกภาคส่วนต้องมีส่วนร่วม และควรศึกษาในรายละเอียดของร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อนำไปสู่การใช้สิทธิ์ลงประชามติ โดยที่ผ่านมาคสช.ได้ใช้กลไกของฝ่ายปกครอง กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ตำรวจ เพื่อสร้างการรับรู้ในข้อมูลพื้นฐานของกระบวนการร่างรัฐธรรมนูญควบคู่ไปกับการรับฟังและแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในแต่ละพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง โดยมีโครงการ รด.จิตอาสาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลงพื้นที่พบปะประชาชน ซึ่งเกิดผลเป็นรูปธรรมและมีการตอบรับที่ดีจากภาคประชาชน โดยเลขาธิการคสช. ได้กำชับให้ทุกส่วนราชการร่วมกันลงพื้นที่พบปะประชาชนในลักษณะดังกล่าวอย่างต่อเนื่องในทุกวาระ ทุกโอกาส ทุกชุมชน พร้อมเผยแพร่สาระสำคัญของร่างรัฐธรรมนูญให้ประชาชนได้เข้าใจอย่างง่าย เพื่อเป็นพื้นฐานความรู้ให้ประชาชนมีข้อมูลเพียงพอในการตัดสินใจใช้สิทธิ์ลงประชามติจะนำมาซึ่งความสงบสุขของประเทศตามโรดแม็ปของคสช.ต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 24 กพ. 2559 เวลา 14:19 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!