วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 23:27 น.
 • 08:57 น. Listen

  แก๊งโจ๋ขโมย“ลูกหยี”เจ้าดังเมืองตรัง สูญเงินกว่าล้านบาท

  คนร้ายอาละวาดใช้รถกระบะลักทรัพย์ลูกหยีของแม่บ้านโอท๊อป บรรทุกผ่านป้อมยามตำรวจชุมชนหนีลอยนวลไปกว่า 2 เดือน สูญเงินนับล้านบาท เตือนภัยประชาชนและกลุ่มแม่บ้าน ระมัดระวังคนร้ายที่ขโมยทุกอย่างที่ขายได้เงิน
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ นางจารี คงฉาง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 หมู่ 8 ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง เจ้าของกิจการ “ลูกหยีแปรรูปเมืองตรัง” กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น.วันที่ 2 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา หรือเกือบ 3 เดือนที่แล้ว ได้ถูกคนร้ายคาดว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นติดยาประมาณ 10 คน ใช้รถกระบะ 2 คัน เข้ามาลักทรัพย์เป็นลูกหยีที่กะเทาะเปลือกออกแล้วรอการแปรรูป ซึ่งวางไว้บริเวณลานด้านหน้าโรงเรือนแปรรูปหลังบ้านไปจำนวนกว่า 600 กก. บรรจุไว้เป็นถุงๆละ 30 กก. มูลค่าเกือบ 3 แสนบาท แต่หากแปรรูปเป็นลูกหยีปรุงรส ลูกหยีกวนสามรส และลูกหยีทรงเครื่องแล้ว จะมีมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท โดยบ้านของตนอยู่ห่างจากป้อมยามตำรวจชุมชนนาหมื่นศรีเพียง 100 เมตร เท่านั้น
  นางจารี กล่าวต่อว่า โดยคืนเกิดเหตุตนไปนอนเฝ้าสวน แต่มีลูกชายนอนอยู่ในบ้าน และตอนเช้าหลังทราบเรื่องลูกหยีหายไปจึงเดินทางไปแจ้งตำรวจชุมชน ก็ได้รับคำตอบว่าเห็นรถกระบะ 2 คัน บรรทุกของออกจากบ้านผ่านหน้าป้อมในเวลาประมาณ 04.00 น. โดยเข้าใจว่าเจ้าของขนของออกไปเอง จึงไม่ได้สนใจ และก่อนหน้านั้นทั้งตำรวจและชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียงเล่าว่า พบเห็นวัยรุ่นไม่ต่ำกว่า 10 คน เข้าๆออกๆภายในซอยบ้านของตนบ่อยมาก และประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนของหาย สุนัขของตนและของชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียงถูกวางยาเบื่อตายลงในเวลาเดียวกันไม่ต่ำกว่า 5 ตัว จึงเชื่อว่าจะต้องเป็นฝีมือวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว คงมาดูลาดเลาและวางแผนวางยาเบื่อสุนัขไว้ก่อน จากนั้นได้เข้ามาขโมยทรัพย์สินในเวลาต่อมา
  นางจารี กดล่าวด้วยว่า ที่ร้านมีการติดกล้องวงจรปิดเอาไว้แล้ว แต่คืนเกิดเหตุปรากฎว่าลืมเปิดกล้องวงจรปิดให้ทำงาน จึงไม่สามารถจับภาพกลุ่มคนร้ายได้ ซึ่งหลังเกิดเหตุทางตำรวจชุมชนก็ยังไม่ทราบเบาะแสคนร้าย ซึ่งตนไม่ได้แจ้งความ เพราะเชื่อว่าแจ้งไปก็ไม่สามารถจะเอาของทั้งหมดกลับคืนมาได้ เพียงแต่อยากให้ตำรวจช่วยดูแลกวดขันรักษาความปลอดภัยให้กับชาวบ้านในพื้นที่ด้วย และอยากจะให้ตนเป็นรายสุดท้ายที่ตกเป็นเหยื่อแก๊งวัยรุ่นกลุ่มนี้ เพราะตนสูญเงินไปกว่า 1 ล้านบาท ส่งผลกระทบต่อเงินทุนหมุนเวียนในการซื้อของมาแปรรูป คาดว่าคงใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 2 ปีกว่าจะตั้งตัวได้ใหม่ และอยากจะเตือนประชาชนและกลุ่มแม่บ้านให้ระมัดระวังสิ่งของต่างๆ อย่าวางไว้บริเวณที่โล่ง เพราะหัวขโมยชุกชุมมาก ลักทรัพย์ของชาวบ้านในพื้นที่ทุกอย่างที่สามารถนำไปขายเปลี่ยนเป็นเงินได้ แม้กระทั่งถังแก๊สของชาวบ้านที่อยู่ในบ้านและของพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของอยู่ริมทาง หากเก็บไว้ที่จุดขายของ ไม่เอากลับบ้านก็ถูกคนร้ายขโมยไปแล้วหลายราย จึงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์กับคนอื่นอีก

  วันที่โพสข่าว : 24 กพ. 2559 เวลา 08:57 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้