วันศุกร์ที่  22 กันยายน 2560 เวลา 09:37 น.
 • 20:29 น. Listen

  หนุ่มดื่มหนักดับคากระท่อมนาอุดรฯ

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองได้รับแจ้งเหตุพบศพชายไทยเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ที่บริเวณกระท่อมนา หลังสถานที่ก่อสร้างสนามกีฬาจังหวัดอุดรธานี ของการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่บ้านหนองผักบุ้ง ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งเจ้าหน้ามูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถานพร้อมด้วยแพทย์เวรจาก รพ.ศูนย์อุดรธานี เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
  ตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่าผู้เสียชีวิตคือ นายอดุล สุวรรณน้อย อายุ 43 ปี อยู่ อ.เมือง จ.อุดรธานี สภาพศพสวมเสื้อสีฟ้า เปลือยท่อนล่าง นอนหงายเสียชีวิต มีมดแดงไต่ตามลำตัวและใบหน้า ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย ส่วนภายในกระท่อมนา พบเพียงขวดน้ำและหมอนวางอยู่ข้างศพ และรอบกระท่อมนาไม่มีร่องรอยการต่อสู้ พบเพียงขวดสุราขาวที่ดื่มจนหมดขวด 2 ขวดใหญ่ 1 ขวดเล็ก วางอยู่ข้างกระท่อม
  สอบสวนนายคำผุน สุวรรณน้อย อายุ 45 ปี พี่ชายผู้เสียชีวิตและเป็นคนพบศพคนแรก ทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพทำนาและรับจ้างทั่วไป ไม่มีครอบครัว มาอาศัยนอนตามกระท่อมนา และชอบดื่มสุราทุกวัน ตนเตือนเรื่องสุขภาพอยู่ตลอด ทุกเช้าเวลา 08.00 น. ตนจะออกมาที่สวนและที่นาทุกวัน เพราะตนได้เช่าที่นาประมาณ 6 ไร่ มีน้องชายคนนี้เป็นลูกมือคอยช่วยดูแล เช้าวันที่ 22 ก.พ. ตนเห็นผู้ตายนั่งดื่มสุราอยู่ที่กระท่อมนาอีกหลังหนึ่งใกล้กัน จนเช้าวันนี้ตนออกมาที่นา เพื่อเอาข้าวมาให้ ตามหาอยู่นานก็ไม่พบ จนมาถึงกระท่อมนานี้ เห็นสุนัขที่น้องชายเลี้ยงไว้ อยู่บริเวณนี้ เลยเดินเข้ามาดู จนพบว่านอนเสียชีวิตไปแล้ว ก่อนแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว และไม่ติดใจในการเสียชีวิต
  แพทย์เวรระบุว่า ผู้ตายเสียชีวิตเนื่องจากหัวใจล้มเหลว อาจจะเพราะดื่มสุราหนักและประกอบกับมีโรคประจำตัวด้วย ตรวจสอบตามร่างกายก็ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง และญาติผู้เสียชีวิตก็ไม่ติดใจในการตายครั้งนี้ และให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิประสานกับร้อยเวรคดี สภ.เมืองอุดรธานี และนำศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป
   

  วันที่โพสข่าว : 23 กพ. 2559 เวลา 20:29 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.