วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 22:19 น.
 • 19:53 น. Listen

  ครม.ไม่ถกข้อเสนอทักษิณ

  รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ไม่ได้มีการพูดถึงประเด็นนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีออกมาแสดงความเห็นเรื่องร่างรัฐธรรมนูญพร้อมขอเจรจาหาทางออกให้ประเทศแต่อย่างใด ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เน้นย้ำในที่ประชุมว่าขอให้ทุกฝ่ายสร้างความเข้าใจในสิ่งที่รัฐบาลกำลังแก้ไขปัญหาประเทศ และลดการตอบโต้กับฝ่ายการเมือง

  “ในเมื่อมีการเสนอความเห็นจากนายทักษิณออกมา รวมถึงการขอเจรจาเพื่อหาทางออกให้ประเทศ ขอถามว่าเราจะเจรจาได้อย่างไร ในเมื่อตัวนายทักษิณเองยังไม่เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเลย” รายงานข่าวระบุ
   
  ผู้สื่อข่าวถามว่าแสดงว่ารัฐบาลไม่ได้ให้ความสำคัญกับความคิดเห็นดังกล่าว แหล่งข่าวกล่าวว่า ความจริงจะพูดแบบนั้นก็ได้ แต่รัฐบาลไม่อยากปรามาสความคิดเห็นของใคร เพียงแต่ทุกอย่างต้องพิจารณาอย่างรอบคอบว่าอะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ การเจรจากับทุกกลุ่มการเมืองให้เห็นด้วยไม่มีทางเป็นไปได้ เพราะต้นเหตุของปัญหาเริ่มมาจากการแย่งชิงอำนาจของกลุ่มการเมือง แล้วการที่เราสร้างกฎกติกาเพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มการเมืองแสวงหาผลประโยชน์ในอนาคตก็คงไม่สามารถตกลงให้ลงตัวกับนักการเมืองได้

  วันที่โพสข่าว : 23 กพ. 2559 เวลา 19:53 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.