วันเสาร์ที่  23 กันยายน 2560 เวลา 08:57 น.
 • 16:22 น. Listen
  ฮัท เดอะสตาร์ลบแล้วข้อความบนหลักเขตแดนภูชี้ดาว

  ฮัท เดอะสตาร์ลบแล้วข้อความบนหลักเขตแดนภูชี้ดาว

  เมื่อวันที่ 23 ก.พ.2559 นายจิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร หรือฮัท เดอะสตาร์ ได้เดินทางมาที่ภูชี้ดาวอีกครั้งหลังจากที่ได้เขียนข้อความบนหลักแบ่งเขตแดน ไทย-สปป.ลาว บนยอดดอยภูชี้ดาว บริเวณหมู่บ้านร่มโพธิ์เงิน หมู่ 11 ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย และได้มีการโพสต์ลงในอินสตาแกรมจนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ซึ่งการเดินทางมาวันนี้เพื่อขอโทษ นายเลาเฮ่อ ยอดมณีบรรพต ผู้ใหญ่บ้านบ้านร่มโพธิ์เงิน และคณะกรรมหมู่บ้าน ที่นายฮัท ได้อ้างว่าเป็นผู้บอกให้เขียนแต่ความจริงแล้วไม่มีใครบอกให้เขียนโดยมีทางนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต กำนันตำบลปอ เดินทางมาเป็นตัวกลางในการไกล่เกลี่ยข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

  หลังจากที่มีการขอโทษแล้ว ฮัท เดอะสตาร์ จะพร้อมด้วยทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้านและคณะกรรมการหมู่บ้าน ตลอดจนนักท่องเที่ยวอีกจำนวนหนึ่งจะนำสีสเปรย์เดินทางขึ้นไปยังหลักเขตแดนที่เกิดเหตุ และได้พ่นสีลบข้อความที่เขียนไว้ออก รวมถึงข้อความของนักท่องเที่ยวคนอื่นๆที่เขียนไว้อยู่เต็มเสาหลักเขตแดน จากนั้น ฮัท เดอะสตาร์ ได้มอบแผ่นซีดีไฟล์ภาพที่เขาได้ถ่ายไว้เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันที่มีการเขียนข้อความดังกล่าวไว้ โดยภายในมีภาพวิวทิวทัศน์และภาพของตัวเองที่ถ่ายกับภูชี้ดาวให้กับชุมชนเพื่อใช้ในการโปรโมตแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้

  โดยฮัท เดอะสตาร์ ได้ยอมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยกล่าวว่าเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เนื่องจากอารมณ์พาไปและความคึกคะนองจากการเดินมาถึงจุดหมายที่สูงสุด เมื่อมาถึงบนยอดภูชี้ดาวจึงเขียนข้อความไว้ แต่ไม่คิดว่าเหตุการณ์จะใหญ่โตและบานปลายแต่ก็ยอมรับผิดทุกอย่าง รวมไปถึงการกล่าวอ้างว่าทางผู้ใหญ่บ้านและทางหมู่บ้านบอกให้เขียนด้วย การมาครั้งนี้จึงมาเพื่อขอโทษและแก้ไขความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และอยากให้เรื่องของตนเป็นอุทาหรณ์แก่บุคคลอื่นๆ ซึ่งเมื่อไปท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ไม่ควรไปทำอะไรให้เป็นการทำลายแหล่งท่องเที่ยวนั้น และตนก็จะไม่มีลืมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้และสัญญาว่าจะไม่ทำอย่างนี้อีก

  ด้านนายเลาเฮ่อ ยอดมณีบรรพต ผู้ใหญ่บ้านบ้านร่มโพธิ์เงิน กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุตนเองไม่ได้อยู่ในพื้นที่ แต่กลับเป็นผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้บอกให้เขียนข้อความดังกล่าว จนได้รับความเสียหายไปที่ไหนก็ถูกสอบถามว่าเป็นคนบอกให้ทำจริงหรือไม่ แต่เมื่อสอบถามทางผู้ช่วยหรือคณะกรรมการหมู่บ้านทุกคนต่างไม่ได้ให้ทำเช่นนั้น จึงไม่เข้าใจว่าทำไมถึงเป็นเช่นนี้ อย่างไรก็ตาม ตนก็เสียหายไปแล้วและคิดว่าทางฮัท เดอะสตาร์ ก็ไม่มีเจตนาที่จะทำอะไรให้เสื่อมเสีย เมื่อยอมรับผิดทางตนและทางชุมชนก็พร้อมให้อภัย และไม่อยากให้เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นอีก

  วันที่โพสข่าว : 23 กพ. 2559 เวลา 16:22 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้