วันอาทิตย์ที่  22 ตุลาคม 2560 เวลา 06:12 น.
 • 16:06 น. Listen

  “นายกฯ”สั่งจัดงบหาเครื่องตรวจคนเข้าเมืองให้ทันสมัย เสริมความมั่นคงประเทศ

     พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า ประเด็นเรื่องของความมั่นคงนั้นมีความอ่อนไหว ประชาคมโลกมีความเสี่ยงมากขึ้นจากความขัดแย้ง ความยากจน ความเหลื่อมล้ำ ประเทศไทยเองต้องเตรียมความพร้อม ทั้งนี้ได้สั่งการให้หน่วยงานฝ่ายความมั่นคง จัดหาเครื่องมือเพิ่มเติมในการตรวจสอบคนเข้าออกประเทศ ซึ่งต้องมีความทันสมัย มีการเชื่อมโยงข้อมูลสารสนเทศมากขึ้น ซึ่งจำเป็นต้องใช้งบประมาณ ทั้งนี้ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือในรายละเอียดว่า จะทำอย่างไรให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุด ส่วนการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ต่างๆนั้น รัฐบาลได้วางแผนเตรียมพร้อมอย่างต่อเนื่อง ทั้งการกำหนดพื้นที่ที่มีความเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นสนามบิน ท่าเรือ ท่ารถ ฯลฯ 


  แม้วันนี้จะมีคำเตือนเรื่องของความปลอดภัย แต่ไม่ใช่แค่ประเทศไทยเพียงประเทศเดียว ทุกประเทศทั่วโลกมีโอกาสเกิดเหตุการณ์ขึ้นด้วยกันทั้งสิ้น ดังนั้นจึงต้องเตรียมความพร้อมอยู่ตลอดเวลา ปรับสถานการณ์ สมมุติฐานให้ได้ตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งประเทศไทยมีความร่วมมือด้านความมั่นคงอยู่กับนานาประเทศอยู่แล้ว สิ่งสำคัญคือประชาชนทุกคนต้องช่วยกันดูแล ไม่ควรโทษกันไปมา หรือปล่อยให้เป็นหน้าที่ของใครเพียงคนเดียว เพราะทุกสายตาย่อมดีกว่าสายตาของเจ้าหน้าที่เพียงอย่างเดียว

  วันที่โพสข่าว : 23 กพ. 2559 เวลา 16:06 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!