วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 07:45 น.
 • 12:44 น. Listen

  รองโฆษกตร.เผยเร่งประสานตำรวจสากล ล่าคนร้ายแก๊งอุ้มฆ่าเสี่ยตุ้ม

  จากกรณีนายสมนึก จรูญจิรเสถียร หรือเสี่ยตุ้ม อายุ 51 ปี ชาวจ.ชลบุรี หุ้นส่วนกาสิโนไพลิน ฟลามิงโก้ บ่อนชื่อดังในประเทศกัมพูชา ซึ่งอยู่ตรงข้าม อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ได้หายตัวไปอย่างลึกลับตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา กระทั่งเมื่อวานนี้ (22 ก.พ.) พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุล ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พร้อมญาตินายสมนึก รวมทั้งคณะที่เกี่ยวข้องร่วมกับเจ้าหน้าที่ของประเทศกัมพูชา กว่า 100 นาย เข้าตรวจสอบจุดที่พบศพ ภายในหมู่บ้านโอจะก่อม ต.เชอตึง อ.ศาลากราว จ.ไพลิน ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการขุดดินบริเวณพงหญ้าใกล้กับหนองน้ำ ตามที่มีผู้ระบุว่าพบศพที่คาดว่าอาจเป็นเสี่ยตุ้ม โดยใช้เวลาราว 2 ชม. จึงพบร่างของผู้เสียชีวิตเป็นชาย ถูกฝังอยู่ในหลุมลึกราว 2 เมตร เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4 วัน โดยญาติและคนรู้จักต่างบอกว่าใช่นายสมนึก เนื่องจากมีรูปร่างและการแต่งกายตรงตามที่จดจำได้


  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 ก.พ. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบเรื่องนี้ตามที่ปรากฏในข่าว ขณะนี้พล.ต.ต.จรัล ผบก.ภ.จว.จันทบุรี กำลังดำเนินการตามล่าตัวคนร้ายอยู่ ปกติถ้าเป็นคดีลักษณะแบบนี้ไม่จำเป็นต้องรายงานเข้ามาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ อีกอย่างเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นนอกราชอาณาจักรเนื่องจากเหตุเกิดและมีการพบศพภายในเขต ต.เชอตึง อ.ศาลากราว จ.ไพลิน ประเทศกัมพูชา 


  เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ามีกระแสข่าวว่าหนึ่งในทีมอุ้มฆ่าเป็นตำรวจรวมอยู่ด้วย พล.ต.อ.เดชณงค์ ตอบว่า เกี่ยวกับประเด็นนี้ยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว อย่างไรก็ตามต้องตรวจสอบอีกครั้งว่าเป็นอย่างที่กระแสข่าวระบุหรือไม่ หากมีจริงก็จะดำเนินการขั้นเด็ดขาดตามระเบียบกฎหมาย ด้านพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวเสริมว่า ทางตำรวจกัมพูชาได้ประสานความร่วมมือเรื่องการนำศพของเสี่ยตุ้มกลับเข้าประเทศไทย เพื่อทำงานชันสูตรและส่งคืนให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาแล้ว ส่วนในทางคดีนั้นสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้ตำรวจสากลของไทยไปประสานงานกับตำรวจกัมพูชาอย่างใกล้ชิด ซึ่งตำรวจกัมพูชาได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทั้งนี้เรื่องความคืบหน้าของคดีก็มีความคืบหน้าไปมากแล้ว คาดว่าอีกไม่กี่วันจะสามารถจับตัวกุมผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้ ส่วนผลการชันสูตรศพนายสมนึก หรือเสี่ยตุ้ม ขณะนี้สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ได้ทำการผ่าพิสูจน์เรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างรอผลชันสูตรที่แน่ชัด

  วันที่โพสข่าว : 23 กพ. 2559 เวลา 12:44 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!