วันอาทิตย์ที่  22 ตุลาคม 2560 เวลา 06:09 น.
 • 22:22 น. Listen

  พบแล้วศพนายท้ายเรือประมง หลังพลัดตกทะเลย่านเกาะสีชัง

  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2559 เจ้าหน้าที่กองบังคับการตำรวจน้ำสมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากเรือประมงว่า พบศพผู้เสียชีวิตลอยอยู่กลางทะเลบริเวณปากอ่าว ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.สง่า มูลจัด ร้อยเวร สภ.เมือง สมุทรปราการ และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการนำเรือตรวจการณ์ รน.526 ของกองบังคับการตำรวจน้ำเดินทางเข้าตรวจสอบ โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง จึงได้พบศพชายนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ภายในทะเล บริเวณปากอ่าวด้านหลังบริเวณโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สวนกุหลาบวิทยาลัย สมุทรปราการ ห่างจากฝั่งประมาณ 5 ไมล์ทะเล สภาพศพสวมเพียงเสื้อลายสก๊อตแขนยาวเพียงตัวเดียว ไม่สวมกางเกง นอนคว่ำหน้าลอยอยู่ในน้ำ เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงได้ช่วยกันนำศพขึ้นเรือตรวจการณ์เดินทางกลับเข้าฝั่งเพื่อตรวจสอบพบว่าเป็นศพทีคาดว่าลอยอยู่ในน้ำประมาณ 4-5 วัน และจากการประสานของเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำได้ทราบว่า มีลูกเรือประมงพลัดตกเรือประมงและสูญหายไปในทะเลที่บริเวณระหว่างหลังเกาะไผ่และเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา ทราบชื่อผู้สูญหายชื่อนายนคร แซ่เบ๊ อายุ 44 ปี บ้านอยู่หมู่ 9 ตำบลคลองด่าน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งมีตำแหน่งเป็นนายท้ายเรือประมงลำดังกล่าว จึงได้ประสานญาติผู้สูญหายร่วมตรวจสอบสภาพศพที่บริเวณท่าเทียบเรือกองบังคับการตำรวจน้ำ


  ในเวลาต่อมา นางประภา แซ่เบ๊ อายุ 67 ปี แม่ผู้สูญหาย พร้อมด้วยญาติคนอื่น ๆ ได้เดินทางมาถึงท่าเทียบเรือกองบังคับการตำรวจน้ำ เมื่อเห็นเสื้อที่ศพผู้เสียชีวิตสวมใส่อยู่ถึงกับร้องไห้โฮออกมาและเป็นลมล้มพับ เจ้าหน้าที่มูลนิธิต้องให้การปฐมพยาบาลจนฟื้นคืนสติ พร้อมทั้งยืนยันว่าศพผู้เสียชีวิตที่พบคือนาย นคร แซ่เบ๊ อายุ 44 ปี ที่พลัดตกลงไปในทะเลและหายตัวไป โดยนางประภา แม่ของผู้เสียชีวิต ได้เล่าว่า เมื่อวันที่ 12 กมภาพันธ์ 2559 ลูกชายตนพร้อมด้วยเพื่อนอีกคนหนึ่งได้ลงเรือประมงชื่อเรือรุ่งทิพการประมง 4 หลังจากนั้นก็ไม่ได้ข่าวอีกเลย จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ได้มีนางสาวกรองทอง จันดี อายุ 59 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ตำบลคลองด่าน ได้เดินทางมาบอกตนว่าเห็นข่าวออกทางทีวี ว่าลูกชายตนพลัดตกลงไปในทะเลและสูญหายไป ด้วยความร้อนใจ ผู้ใหญ่จึงให้ตนเดินทางไปสอบถามเจ้าของเรือประมงลำดังกล่าวว่าจริงหรือไม่ เพราะตลอดเวลาทางเจ้าของเรือไม่มีการประสานแจ้งให้ตนทราบว่า ลูกชายตนพลัดตกทะเลสูญหายไปแต่อย่างใด แต่ทางเจ้าของเรือประมงก็ไม่ยอมออกมาพบตนจึงไม่ทราบว่า เรื่องดังกล่าวจริงหรือเท็จ ได้พยายามติดต่อไปหาเพื่อนของลูกชายที่ออกเรือไปด้วยกันแต่ก็ติดต่อไม่ได้ 


  จนกระทั่งในช่วงเย็นของวันนี้ ตนได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำโทรมาหาให้มาดูศพชายเสียชีวิตลอยน้ำว่าใช้ลูกชายของตัวเองหรือไม่ แต่พอมาถึงเมื่อเห็นเสื้อที่ศพสวมใส่อยู่ตนจำได้ทันที่ว่าเป็นลูกชายตนที่หายตัวไปอย่างแน่นอน เพราะเสื้อตัวดังกล่าวตนเป็นคนซื้อให้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบศพให้มูลนิธินำศพส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชเพื่อตรวจสอบดีเอ็นเอ ว่าตรงกับผู้สูญหายหรือไม่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 22 กพ. 2559 เวลา 22:22 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!