วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:44 น.
 • 15:10 น. Listen

  ไฟไหม้โกดังรับซื้อปูนาศรีสะเกษวอด เสียหายนับ10ล้าน

  เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลโคกจาน อำเภอวังหิน จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับการร้องขอให้มาช่วยดับเพลิงที่ลุกไหม้ขึ้นมาอีกหลายรอบ ที่โรงงานรับซื้อปูนา หอยเชอร์รี่ เพื่อส่งออกทั้งใน และต่างประเทศ พร้อมจำหน่ายอุปกรณ์ไก่ชน ที่ข้างถนนสายวังหิน–ขุขันธ์ ช่วงกิโลเมตรที่ 23 บ้านหนองทุ่ม หมู่ที่ 3 ตำบลศรีสำราญ อำเภอวังหิน จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นร้านของนางมานิต โยธา อายุ 59 ปี ร้านเลขที่ 12 หมู่ที่ 3 ชื่อร้านโชคชัย โดยลูกสาวเป็นผู้ดำเนินการให้ ขณะเกิดเพลิงไหม้นางมานิต อาศัยภายในร้าน 2 คนกับคนงานที่เฝ้าอยู่ประจำ 
  โดยเมื่อคืนวันที่ 21 ก.พ.59 เวลา 20.30 น. ร้อยตำรวจ วิเชียร ธรรมบุตร ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรวังหิน จังหวัดศรีสะเกษ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ที่ร้านโชคชัย ที่รับซื้อปูนา หอยเชอร์รี่ จึงได้ประสานรถดับเพลิงจาก อบต.ศรีสำราญ, อบต.โคกจาน, และเทศบาลตำบลวังหิน เข้าระดมฉีดน้ำดับเพลิง แต่เนื่องจากเป็นเวลาค่ำคืนรถดับเพลิงไม่สามารถปฎิบัติหน้าที่ได้สะดวก ประกอบกับภายในร้านมีอุปกรณ์ที่ล้วนเป็นเชื้อเพลิงได้เป็นอย่างดี จึงทำให้เพลิงรุกไหม้อย่างรวดเร็ว และไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ขณะที่รถดับเพลิงได้พยายามดับเพลิงตลอดทั้งคืน จนรุ่งเช้าเพลิงก็ยังไม่สงบ ในช่วงเช้าภายหลังจากที่รถดับเพลิงเดินทางกลับไป จึงเกิดเพลิงรุกไหม้ขึ้นมาอีกรอบ เจ้าของพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับแจ้งจึงประสานขอรถดับเพลิงมาช่วยดับเพลิงอีกรอบตั้งแต่เช้า จนมั่นใจว่าเพลิงสงบจึงได้ถอยกลับไป เพื่อให้เจ้าหน้าที่วิทยาการตำรวจภูธรจังหวัดเข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง
  นางมานิต โยธา เปิดเผยว่า ภายหลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ ได้โทรศัพท์แจ้งลูกสาวที่พักอยู่ในตัวเมืองศรีสะเกษ ได้รับทราบและได้เดินทางออกมา ขณะที่ตนเองตอนเกิดเพลิงไหม้ก็กำลังนอนหลับอยู่ ได้กลิ่นควันไฟก็ตื่นขึ้น และพยายามพาตนเองออกมาจากกองเพลิง หวิดเอาตัวไม่รอดเช่นกัน และไม่สามารถเอาทรัพย์สินใดใดออกมาได้เลย ดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถดึงเอาถังแก็สออกมาได้ทั้งหมด จึงไม่เกิดระเบิดของแก็ส เบื้องต้นทรัพย์สินภายในทั้งหมดเสียหายไปกว่า7ล้าน แต่เมื่อรวมโครงสร้างของโรงงาน คาดน่าจะเสียหายทั้งหมด ราว 10 ล้านบาท เสียใจมากในเคราะห์กรรมคราวนี้
   

  วันที่โพสข่าว : 22 กพ. 2559 เวลา 15:10 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.