วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 03:38 น.
 • 11:41 น. Listen

  “นพดล”ยัน“ทักษิณ”ห่วงอนาคตประเทศ

    
    
  นายนพดล ปัทมะ อดีตรมว.ต่างประเทศกล่าวว่า สิ่งที่ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ พูดเพราะท่านเป็นห่วงประเทศไทยและไม่ใช่การยื่นเงื่อนไขเจรจากับ คสช. เพราะท่านไม่ได้เรียกร้องให้ทำอะไรให้ตัวท่านและไม่ต้องการเป็นเงื่อนไขของความขัดแย้งและอยากเห็นการก้าวข้ามความขัดแย้ง การพูดเพื่อแสดงความจริงใจว่าผู้มีอำนาจอย่ากังวลหรือหวาดระแวงว่าท่านจะเคลื่อนไหวทางการเมืองเพื่อตัวท่านเอง เนื่องจากกระบวนการสร้างความปรองดองนั้นทุกฝ่ายต้องหันหน้าหากันและเอาประโยชน์ของคนไทย 64 ล้านคนและประเทศเป็นตัวตั้ง ดร.ทักษิณ พูดจากใจอดีตนายกฯซึ่งเป็นห่วงอนาคตของลูกหลานและอยากให้ร่างรัฐธรรมนูญมีความเป็นประชาธิปไตย ก้าวหน้าเป็นสากลจะได้ไม่ฉุดรั้งประเทศและทำให้คนไทยเสียโอกาส หวังว่าผู้มีอำนาจจะรับฟังอย่างมีสติและไม่ตอบโต้ทางการเมืองกลับมาแบบรุนแรงเพราะการพูดเกิดจากความหวังดีต่อประเทศ
   
  “ดร.ทักษิณอยู่ต่างประเทศมานานและเห็นประเทศต่างๆก้าวหน้าจึงเป็นห่วงคนไทย ท่านเป็นหนูตัวเล็กๆ และคงไม่เป็นพิษเป็นภัยกับใคร ขอผู้มีอำนาจอย่างกังวล ท่านต้องการเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหามากกว่าจะเป็นคนสร้างปัญหาและอยากเห็นประเทศมีประชาธิปไตยและเศรษฐกิจที่ดีโดยเฉพาะคนยากคนจนที่มีชีวิตที่ลำบาก” นายนพดล กล่าว
   

  วันที่โพสข่าว : 22 กพ. 2559 เวลา 11:41 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!