วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 20:23 น.
 • 10:51 น. Listen

  "ธนะศักดิ์”เชื่อไม่มีความขัดแย้งพระสงฆ์ ในวันมาฆบูชา

   
     
  เมื่อเวลา 08.00น. พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีความขัดแย้งของคณะสงฆ์ ที่มีกระแสข่าวชุมนุมในวันมาฆบูชา ที่ท้องสนามหลวง ว่า ตนทราบเรื่องนี้จากข่าว คิดว่าพระสงฆ์นั้นมีวินัย เชื่อว่าทุกคนร่วมจะร่วมตัวทำบุญด้วยใจบริสุทธิ์ ในวันนี้ โดยในพื้นที่สนามหลวงนั้นทุกคนมีสิทธิ์ที่จะไปร่วมกิจกรรมในสิ่งที่ดี ส่วนจะมาด้วยเหตุผลอื่นนั้นถือว่าไม่น่าจะทำ โดยที่ผ่านมารัฐบาลได้มีการคุยแก้ปัญหาในเรื่องนี้แล้ว ซึ่งน่าจะมีความเข้าใจ เราเองยังปฏิบัติตัวตามคำสอนพระสงฆ์ และคิดว่าพระสงฆ์ก็น่าจะเข้าใจ ทั้งนี้เชื่อว่ามีพระสงฆ์เพียงส่วนน้อยที่มีความขัดแย้งเท่านั้น ส่วนการแสดงออกในกรณีนี้ที่ผ่านมาก็เป็นช่วงเวลาสั้นๆ ก่อนจะเลิกรา เชื่อว่าทุกคนมีความเข้าใจในหน้าที่รับผิดชอบแต่ละคน
   
  พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตามตนไม่ขอฝากอะไรกับพระสงฆ์ เห็นว่าทุกคนน่าจะทำหน้าที่ของตัวเองดีที่สุด โดยนโยบายของนายกฯ เองนั้นการเดินหน้าอะไรที่ขัดแย้ง ก็เป็นเรื่องลำบาก ต้องมีการกำจัดปัญหานั้นด้วยการพูดคุยทำความเข้าใจ เมื่ออยู่ในเรือลำเดียวกันก็ต้องพายในจังหวะเดียวกันให้ไปข้างหน้าได้เร็วขึ้น ซึ่งสถานการณ์ตอนนี้สำหรับตนถือว่าดี และขอให้ทุกคนช่วยกัน แม้คนหมู่มากไม่ชอบอะไรเหมือนกันร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เราต้องเคารพกติกา โดยประเทศไทยตอนนี้ถือว่าเนื้อหอม พร้อมที่จะก้าวไปข้างหน้า มีคนมาท่องเที่ยวเยอะแยะ มีมรดกทางวัฒนธรรมทรัพยากรต่างๆ จึงอยากให้ทุกฝ่ายร่วมมือเพื่อผลประโยชน์ของประเทศ
   
   

  วันที่โพสข่าว : 22 กพ. 2559 เวลา 10:51 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.