วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 10:54 น.
 • 07:05 น. Listen

  สืบบางโพงพางรวบโชเฟอร์แท็กซี่แสบตระเวนขโมยรถตามทางเปลี่ยว

   
     
  เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 21 ก.พ. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 มีรายงานแจ้งให้ทาง พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.น.5 ทราบว่า พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผกก.สน.บางโพงพาง , พ.ต.ท.ดุสิต วาลีประโคน รอง ผกก.สส.สน.บางโพงพาง , พ.ต.ต.ไอยรา อากาศวิภาต สว.สส.สน.บางโพงพาง นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางโพงพาง จับกุมตัว นายประสงค์ ทองเพ็ง อายุ 55 ปี อยู่ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. ผู้ต้องหาพร้อมของกลาง รถยนต์กะบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฒช 3580 กรุงเทพมหานคร ครีมตัดลวด และอุปกรณ์งัดแงะจำนวนหนึ่ง โดยสามารจับกุมได้ที่ บริเวณปาก ซอย 2 โซน 3 ภายในการเคหะฉลองกรุง หมู่ 7 แขวงลำผักชี เขต หนองจอก กทม. เมื่อช่วงสาย ที่ผ่านมา
    
  การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากวันที่ 21 ก.พ. เวลา07.00น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางโพงพาง ได้รับแจ้งจาก นายนันทกานต์ พิศพล อายุ 34 ปี ตัวแทนบริษัท บี บี เคโลจิติกส์ ว่าได้จอดรถใว้ ซอยนนทรี 14 ถนนนนทรี แล้วรถได้หายไป จากนั้นผู้เสียหายได้ตรวจสอบระบบ จีพีเอสที่ติดตั้งไว้ในตัวรถ พบว่าสัญญาณระบุพิกัดอยู่ที่เคหะฉลองกรุงจึงได้ติดตามไปพบนายประสงค์ยืนอยู่ด้านหลังรถดังกล่าว ที่ถูกลอกสติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่รอบคันรถออกทั้งหมด เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมก่อนนำตัวมาสอบสวนที่ สน.บางโพงพาง
     
  สอบสวนผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่า เมื่อ 2 ปีก่อน เคยถูกตำรวจ ท้องที่ใน จ.สมุทรปราการ จับกุมในคดีลักษณะเดียวกันนี้มา แล้วเพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำเมื่อเดือนก่อน จากนั้นมาเช่ารถแท็กซี่ขับหาลูกค้าตามปกติ แต่ก็อาศัยโอกาสนี้ตระเวนหารถยนตร์ที่จอดทิ้งในทางเปลี่ยวลับตาผู้คน กระทั่งเมื่อวันที่ 21 ก.พ. เวลาประมาณ 01.00 น. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนขับรถแท็กซี่มาบริเวณซอยนนทรี14 พบรถกะบะของเหยื่อจอดอยู่จึงขับรถแท็กซี่ไปจอดที่อู่รถที่ละแวกใกล้กัน ก่อนย้อนกลับมาพร้อมอุปกรณ์งัดแงะ ใช้เวลาก่อเหตุเพียงไม่ถึง 5 นาที จากนั้นขับรถไปจอดทิ้งไว้ที่บ้านญาติ ภายในการเคหะฉลองกรุง พร้อมลอกสติ๊กเกอร์บนตัวรถออกเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ จนกระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว โดยเจ้าตัวอ้างว่าจะนำรถคันนี้ไปใช้ขับขี่เอง
    
  อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ ต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเตรียมนำรถคันนี้ไปจำหน่าย เพราะรถรุ่นนี้ในท้องตลาด มีความต้องการสูง อีกทั้งเชื่อว่าก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากคนร้ายมีความชำนาญเป็นอย่างมาก หากมีผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายรายนี้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าวสามารถเดินทางมาชี้ตัวทำการอายัดคดีได้ที่ สน.บางโพงพาง เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร”ก่อนนำตัวส่ง พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
    

  วันที่โพสข่าว : 22 กพ. 2559 เวลา 07:05 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.