วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 03:57 น.
 • 06:17 น. Listen

  วัยรุ่นสมุทรปราการยกพวกพร้อมมีดถล่มบ้านคูอริเจ็บ2

       
      เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2559  ร.ต.ท.ทินกร  ปาติโต ร้อยเวร  สภ.เมือง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีผู้ถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีด ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 8/271 หมู่ 8 หมู่บ้านเมืองใหม่แพรกษา ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมือง สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลนครเดินทางไปตรวจสอบ  ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ได้พบว่าที่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าวมีเศษขวดเหล้าแตกกระจายเกลื่อนพื้น มีกองเลือดเปื้อนอยู่ที่พื้นเป็นหย่อม ๆ กระจกหน้าต่างแตกเป็นรู ที่ม้าหินอ่อนหน้าบ้าน พบนายธรรมนูญ บุตรดี อายุ 26 ปี อดีตทหารพึ่งปลดประจำการ นั่งอยู่ในสภาพมีแผลฉีกขาดที่หลังข้อมือขวา และตามตัวยังมีบาดแผลอีกหลายแห่ง ใกล้กันพบนายดำรงค์ บุทอง อายุ 37 ปี มีแผลฉีกขาดที่บริเวณหัวนิ้วโป้งด้านขวา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ และยังพบลอยเลือดหยดเป็นทางขึ้นไปถึงชั้น 2 ภายในห้องนอนของนายธรรมนูญ ซึ่งมีกองเลือดจำนวนมากเปื้อนอยู่ที่พื้น  
     
            จากการสอบถามนายดำรงค์  ผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนและเพื่อน ได้นั่งกินเหล้ากันอยู่บริเวณหน้าบ้านจนกระทั้งกลางดึกได้มีวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า ดรีม สีชมพู มาด้วยกัน 2 คน ขี่วนไปมาอยู่ 3 รอบ พร้อมกับเร่งเครื่องคล้ายจะหาเรื่อง ตนก็ไม่ได้สนใจ  จนกระทั่งตนและนายธรรมนูญ ซึ่งเป็นหลาน ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ออกไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อหน้าหมู่บ้าน มาพบกับวัยรุ่นทั้ง 2 คนที่ไปขับรถวนไปมาที่หน้าบ้านตน นั่งอยู่ที่ปากซอย 5 วัยรุ่นทั้งสองได้ตะโกนว่ามองหน้าทำไม ก่อนจะหยิบมีดมาไล่ฟัน แต่หลานของตนหลบทัน และรีบเร่งเครื่องหลบหนี พอกลับมาถึงบ้านก็ได้มานั่งกินเหล้ากันต่อได้สักพัก แต่หลานของตนได้เข้าไปนอนเล่นอยู่ภายในบ้าน ก่อนที่จะมีกลุ่มวัยรุ่นซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นพรรคพวกของวัยรุ่นทั้ง  2  ได้ขับรถกระบะมาจำนวน 2 คัน จอดที่ปากซอย 11 ก่อนจะมีวัยรุ่นจำนวน 6 คนได้กระโดดลงมาจากท้ายรถพร้อมกับอาวุธมีดสปาร์ต้า และขวดเหล้า กรูเข้าไล่ทำร้ายตนจนได้รับบาดเจ็บ ตนเห็นท่าไม่ดีจึงได้วิ่งเข้าไปหลบในบ้าน หลานได้ยินเลยรีบวิ่งออกมาเพื่อจะมาช่วยแต่ถูกกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวฟันเข้าที่หลังข้อมือขวาจนเป็นแผลฉกรรจ์ หลานตนจึงได้รีบวิ่งขึ้นไปหลบที่ห้องนอนชั้น 2  ก่อนที่ชาย 6 คนจะขว้างปาขวดเหล้าและขวดเบียร์เข้ามาภายบ้านจนแตกกระจายเกลื่อนพื้น ตนจึงรีบโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้พากันขึ้นท้ายรถยนต์กระบะขับหลบหนีไป
    
        เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า กลุ่มวันรุ่นดังกล่าวน่าจะเป็นพรรคพวกของวัยรุ่นที่ขับมาก่อกวนในครั้งแรก พอผู้บาดเจ็บขับรถจักรยานยนต์ออกไปซื้อของ กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวคิดว่าจะไปเอาเรื่องจึงได้โทรตามพรรคพวกมาก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
    

  วันที่โพสข่าว : 22 กพ. 2559 เวลา 06:17 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.