วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 13:20 น.
 • 22:12 น. Listen

  มือมืดโปรยแบงค์20 หน้าสยามสแควร์วัน        

      
      
           เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 21 ก.พ.59 ได้มีบุคคลลึกลับทำการโปรยเงิน ซึ่งเป็นแบงค์ 20 ลงมาจากชั้น 3 ของ siam square one โดยแบงค์ 20 ดังกล่าวถูกแม็กติดกับกระดาษ โดยมีข้อความเขียนเอาไว้ด้วยว่า “นี่คือเงินจาก คนขี้โกง ถ้าคุณเอาไป คุณต้องมั่นใจว่า คุณเป็นคนซื่อสัตย์ ถ้าคุณไม่มีคุณสมบัตินั้นแล้ว หยิบไปมันเสียศักดิ์ศรีนะ คุณมีสิทธิ์เลือก จะเอาหรือไม่เอา” พร้อมชื่อของเพจในเฟซบุ้ก เพจหนึ่ง ซึ่งผู้ใช้ทวิตเตอร์ @padpaddpaddy ยังได้ถ่ายภาพพบว่า รปภ.ได้เก็บเงินดังกล่าวไว้จำนวนหนึ่ง ซึ่งจะมีการตรวจสอบวัตถุประสงค์ในการทำต่อไป
    
        อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบเพจตามชื่อที่อยู่บนธนบัตร พบว่า เพิ่งมีการสร้างขึ้นเป็นการเฉพาะ โดยพบความเคลื่อนไหวครั้งแรก เมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา จากนั้นก็มีข้อความ เมื่อวันที่ 17 ก.พ.59 ระบุว่า “สวัสดี คุณคือมนุษย์กลุ่มแรก ที่ได้รับเงินก้อนนี้ไป คุณได้ขายวิญญาณให้เราแล้ว แสดงว่าคุณมั่นใจว่าคุณเป็น ”คนซื่อสัตย์“ เราหวังเล็กๆ ว่า สิ่งที่เราทำไปนั้นมันจะย้ำเตือนพวกคุณเมื่อมีเหตุการณ์อะไรเข้ามาที่คุณสามารถโกหกหลอกลวงคนอื่นได้ ให้คุณรู้สึกกระดากที่จะทำสิ่งไม่ดีเหล่านั้นบ้าง”
    
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์โปรยเงินลงมาจากอาคารดังกล่าว จึงได้สอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ พ.ต.อ.จารุต ศรุตยาพร ผกก.สน.ปทุมวัน ถึงกรณีที่เกิดขึ้น ว่าเป็นการสร้างความวุ่นวาย หรือผิดกฏหมายหรือไม่ โดยพ.ต.อ.จารุต ระบุว่า เรื่องดังกล่าวยังไม่ได้รับรายงาน เบื้องต้นไม่พบว่า เป็นการสร้างความวุ่นวาย หรือเป็นการสร้างสถานการณ์แต่อย่างใด แต่ทั้งนี้จะต้องตรวจสอบอีกครั้งว่า มูลเหตุที่กระทำแบบนี้มาจากอะไร
    
    
     
     

  วันที่โพสข่าว : 21 กพ. 2559 เวลา 22:12 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.