วันอาทิตย์ที่  22 ตุลาคม 2560 เวลา 06:09 น.
 • 20:03 น. Listen

  “ศานิตย์” สั่งทุกสน. เข้มสถานที่สำคัญ  

     
  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 ก.พ. 59 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รรท.ผบช.น.) เปิดเผยว่า จากกระแสข่าวขบวนการก่อการร้าย IS  ที่แอบเข้ามาในประเทศไทย ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ไม่มีการเข้ามา โดยวันนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ชี้แจงไปส่วนหนึ่งแล้ว และเป็นการพูดในภาพรวมว่า มีเหตุการณ์เกิดขึ้นในพื้นที่ต่างๆทั่วโลก ซึ่งประเทศที่อยู่ในภูมิภาคอาเชียน ก็ขอให้ช่วยกันอย่าได้ประมาท ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บชน.) ได้ดูแลในเรื่องนี้มาตลอด โดยตนได้สั่งการให้ตำรวจทุก สน. และทุกนายตำรวจทุกนาย เร่งเข้าไปตรวจสอบแหล่งที่พัก สถานที่สำคัญต่างๆ แหล่งท่องเที่ยว ศูนย์การค้า ซึ่งอาจเป็นพื้นที่เป้าหมายของฝ่ายตรงข้าม 
      
  อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้คิดว่า หากมีกลุ่มคนร้ายจริง คงไม่ถืออุปกรณ์มาด้วยจากต่างประเทศ ต้องมาซื้อเครื่องมือในบ้านเรา ตนจึงสั่งและกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปดูแลร้านที่จำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับการประกอบ หรือขายสารตั้งต้นที่เกี่ยวกับวัตถุระเบิด และต้องขอความร่วมมือจากประชาชนให้ความร่วมมือ เป็นหูเป็นตา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุต่างๆขึ้น 
     
  ส่วนเรื่องการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเกี่ยวกับเรื่องการขับไล่ผู้กับกับ สน.ทุ่งสองห้อง นั้น ขณะนี้อยู่ในระหว่างการสรุป และนำเสนอความเห็นไปที่ บช.น. คาดว่าน่าจะหาผลสรุปสาเหตุได้ภายในอาทิตย์หน้า ส่วนครอบครัวผู้เสียชีวิต ทาง บชน. พยายามให้ความช่วยเหลือ โดยการหางานและอาชีพให้ ตนยืนยั่นว่า จะให้ความเป็นธรรมกับทุกๆฝ่าย อย่างไรก็ตาม ตนมีความเห็นบางส่วนว่า สาเหตุน่าจะมาจากหลายๆเรื่อง อาทิ เรื่องงานผสมเรื่องส่วนตัว จึงอยากให้มีหัวหน้าพนังงานสอบสวน ที่มีประสบการณ์มาคอยให้คำแนะนำในเรื่องของการทำงาน เพื่อไม่ให้เกิดแรงกดดันจากเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว
     
   

  วันที่โพสข่าว : 21 กพ. 2559 เวลา 20:03 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!