วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 14:47 น.
 • 16:40 น. Listen

  “คสช.” แจ้งดูแลความปลอดภัยปชช.-พระสงฆ์วันมาฆบูชา

   
  เมื่อวันที่ 21 ก.พ. พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธ์ุ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีการดูแลสถานการณ์ หลังมีการส่งข้อความผ่านโทรศัพท์มือถือในกลุ่มพระสงฆ์ เพื่อนัดหมายมารวมตัวกันในเวลา 09.30 น. วันที่ 22 ก.พ. ซึ่งตรงกับวันมาฆบูชา กำหนดจุดรวมตัวที่สนามหลวง และพุทธมณฑล จ.นครปฐม ว่า ทราบว่าทางกองกำลังรักษาความสงบ (กกล.รส.) ในพื้นที่ที่รับผิดชอบได้ดูแลความเรียบร้อยเป็นปกติอยู่แล้ว ไม่มีการสั่งการอะไรเพิ่มเติม หน่วยไหนใครรับผิดชอบพื้นที่จุดไหน ก็ดูแลกันไปตามปกติ ซึ่งทางกกล.รส.ไม่ได้ห้ามการปฏิบัติ เพราะว่าเป็นศาสนกิจของสงฆ์ เราก็มีเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลความเรียบร้อยเป็นปกติอยู่แล้ว ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ ส่วนใหญ่เจ้าหน้าที่จะประสานการปฏิบัติในเรื่องของการอำนวยความสะดวกในเรื่องการจราจร การจอดรถ การดูแลในเรื่องของทรัพย์สินของผู้ที่เข้าร่วมพิธีมากกว่า
   
  พ.อ.ปิยพงศ์ กล่าวต่อว่า สำหรับความเคลื่อนไหวของกลุ่มที่จะออกมาก่อกวนในวันนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และพลเรือน ได้ประสานความร่วมมือกันอย่างดี ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ และไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด ซึ่งทางพระมหาเมธี หลังท่านได้ยื่นหนังสือที่ทำเนียบรัฐบาลไปแล้วในวันนั้น ท่านก็บอกว่าจะงดความเคลื่อนไหว ปกติที่พุทธมลฑล เป็นสถานที่ประกอบศาสนพิธีอยู่แล้ว โดยเฉพาะในวันมาฆบูชาซึ่งเป็นวันที่สำคัญทางศาสนา เชื่อว่าไม่น่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น
   

  วันที่โพสข่าว : 21 กพ. 2559 เวลา 16:40 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.