วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 09:30 น.
 • 17:05 น. Listen

  กอบกาญจน์ไม่ประมาทคำเตือน สั่งดูแลนักท่องเที่ยวเต็มที่

  นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงคำเตือนเรื่องไอเอสในเมืองไทยว่า จากการตรวจสอบยังไม่พบว่ายืนยันรายงานดังกล่าวอย่างเป็นทางการ และอาจเป็นการปล่อยข่าวจากเนื้อหาเดิมที่เคยมีมาในช่วงก่อนหน้า โดยมุ่งเป้าการปล่อยข่าวสร้างกระแสไปที่สื่อมวลชนที่เป็นจุดอ่อนไหวมากที่สุด แต่ทั้งนี้ยืนยันว่าจะไม่ประมาท และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ตำรวจท่องเที่ยว เข้มงวดกวดขันในการสอดส่องดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวเต็มที่

  นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ได้รับทราบกระแสข่าวเรื่องก่อการร้ายแล้ว แต่เชื่อว่าปัจจุบันทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมีประสบการณ์ในการรองรับเหตุการณ์แล้ว และมีมาตรการที่เข้มงวดด้านการรักษาความปลอดภัย อย่างไรก็ตาม เป็นธรรมดาที่เมื่อมีข่าวในเชิงลบย่อมส่งผลกระทบในเชิงจิตวิทยาในช่วงสั้น ขณะที่กระแสครั้งนี้ยังไม่มีการยืนยัน ดังนั้นจึงไม่น่าส่งผลด้านการท่องเที่ยวแต่อย่างใด

  นายรณชิต มหัทธนะพฤทธิ์ รองประธานอาวุโสฝ่ายการเงินและบริหาร บริษัทโรงแรมเซ็นทรัล พลาซ่า จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากการตรวจสอบยังไม่พบการแจ้งเตือนการก่อการร้าย จากที่ปกติมักมีการแจ้งล่วงหน้าให้โรงแรมเพื่อให้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยทั้งด้านการตรวจรถยนต์เข้า และลูกค้าที่เดินทางเข้าออก ซึ่งสังเกตได้ว่าทุกครั้งจะมีการขอให้ลูกค้าเปิดกระโปรงท้ายรถ และใช้กระจกส่องใต้ท้องรถเพื่อความปลอดภัย ขณะที่การเดินทางผ่านประตูทั่วไปจะมีเครื่องสแกนวัตถุระเบิดด้วย

  วันที่โพสข่าว : 20 กพ. 2559 เวลา 17:05 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!