วันศุกร์ที่  20 มกราคม 2560 เวลา 08:39 น.
 • 16:17 น. Listen

  วอนรัฐบาลเปิดเวทีกลางถกร่างรธน.ก่อนจัดประชามติ

  นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกและทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ แถลงเรียกร้องให้กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.)รับฟังความคิดเห็นของประชาชนและกลุ่มการเมืองในการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญอย่างเปิดกว้าง โดยเฉพาะเรื่องสิทธิเสรีภาพที่ควรนำมาระบุไว้ให้ชัดเจน และเกิดประโยชน์สูงสุด และขอเรียกร้องให้รัฐบาลและ คสช. เปิดเวทีกลางในการจัดถกแถลงถึงร่างรัฐธรรมนูญให้ประชาชนได้รับรู้ถึงข้อดี ข้อเสียก่อนตัดสินใจออกเสียงประชามติให้มากที่สุด ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่าย
  “คสช. ต้องเร่งแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว 2557 โดยเร็วที่สุด เพื่อให้มีความชัดเจนในประเด็นเสียงที่ใช้ในการออกเสียงประชาชามติ ทั้งนี้ หากร่างรัฐธรรมนูญฉบับ กรธ.ไม่ผ่านการทำประชามติ จะมีแนวทางใดมารองรับ หรือรัฐบาลอาจหยิบรัฐธรรมนูญฉบับใดฉบับหนึ่งมาปรับปรุง หรือจะดำเนินการร่างใหม่ ขอให้ระบุให้ชัดเจนเพื่อเป็นทางเลือกประกอบการตัดสินใจของประชาชนเพราะสังคมยังเคลือบแคลงสงสัยถึงทางออก” นายราเมศ กล่าว
  นายราเมศ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์ขอเรียกร้องให้ คสช. มีมาตรการจัดระเบียบกับสื่อโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะเพจออนไลน์ทางเฟซบุ๊กที่พบว่า ถึงปัจจุบันยังมีพฤติการณ์พยายามสร้างข่าวสารและใช้ข้อมูลบิดเบือน สร้างความเข้าใจผิด ใช้ข้อมูลเป็นเท็จโดยล่าสุดพบว่ามีการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารโจมตีพรรคประชาธิปัตย์ว่า มีความพยายามโค่นล้มรัฐบาล น.ส ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จากโครงการรับจำนำข้าวโดยจับมือกับฝ่ายความเห็นต่างทำเป็นแผนผังสร้างความเข้าใจผิด แตกแยกในสังคม ซึ่งเบื้องต้นฝ่ายกฎหมายของพรรคได้ไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีไว้แล้วที่ สน.ดุสิต

  วันที่โพสข่าว : 20 กพ. 2559 เวลา 16:17 น.


ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.