วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:38 น.
 • 16:16 น. Listen

  เลขาสมช.ยันสหรัฐแค่แจ้งเตือนไอเอส ขอปชช.อย่าตื่นตระหนก

  พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.)  เปิดเผยถึงกรณีที่ปรึกษาพิเศษสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย แจ้งเตือนถึงความเป็นไปได้ในการก่อการร้ายในประเทศไทยของกลุ่มก่อการร้ายไอเอส ที่แผ่อิทธิพลมายังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อโจมตีแหล่งชุมชนสาธารณะ ห้างสรรพสินค้า แหล่งท่องเที่ยว สถานบันเทิง รถไฟฟ้าบีทีเอส และรถไฟฟ้าใต้ดิน ว่า เป็นเพียงการแจ้งข้อมูลข่าวสารทั่วไป ไม่เฉพาะเจาะจง เพราะกลุ่มผู้เคลื่อนไหวเข้ามาอยู่ในประเทศมาเลเชีย อินโดนิเชีย จึงมีการประเมินและแจ้งเตือนมายังประเทศไทยที่อยู่ใกล้ภูมิภาคนี้ ซึ่งเรื่องดังกล่าวสมช.ได้มีการตรวจสอบแล้ว และเห็นว่าเป็นการแจ้งเตือน จึงขอให้ประชาชนไม่ต้องห่วงและกังวล เรามีหน่วยข่าวกรองคอยติดตามตรวจสอบเรื่องนี้อยู่แล้ว
   
  “หน่วยข่าวกรองของเราตรวจสอบเรื่องนี้มาตลอดทั้งแต่ช่วงเทศกาลวันลอยกระทง เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวไม่ได้พักกันเลย เพราะมีการแจ้งเตือนมาตลอด ยืนยันว่าเราไม่ประมาท ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก ถ้าเห็นสิ่งผิดปกติ หรือพบเห็นบุคคลมีพฤติกรรมผิดแปลกขอให้แจ้งมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ”พล.อ.ทวีป กล่าว
   
  เมื่อถามว่าในวันที่ 22 ก.พ. เป็นวันมาฆบูชา ประชาชนออกมาทำบุญ ตักบาตรเป็นจำนวนมาก ทางสมช.ได้สั่งการในเรื่องการรักษาความปลอดภัยอย่างไรบ้าง พล.อ.ทวีป กล่าว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลอยู่แล้วตลอดเวลา ตามสถานที่สำคัญๆต่างๆที่ประชาชนจะเดินทางไปทำบุญ นอกจากนี้ ตนยังได้สั่งการเป็นพิเศษให้เจ้าหน้าที่ของหน่วยงานความมั่นคง จับตาเป็นพิเศษในวัดต่าง ๆ ที่เป็นสถานที่ทำบุญที่ล่อแหลม และมีประชาชนไปทำบุญเป็นจำนวนมาก ถ้าพบสิ่งผิดปกติให้รายงานมายังสมช.ทันที จึงขอให้ประชาชนอย่าวิตกกังวล
   

  วันที่โพสข่าว : 20 กพ. 2559 เวลา 16:16 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.