วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 21:21 น.
 • 15:02 น. Listen

  เตรียมเอาผิดนายทหารโพสต์ไลน์ซื้อขายตำแหน่งใน ตร. 

  เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2559 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีอดีตนายทหารยศ พล.ร.อ. ได้โพสต์ข้อความทางโซเชียลมีเดีย ว่า จากการตรวจสอบแล้วพบว่ามีการโพสต์ข้อความทางแอพพลิเคชั่นไลน์ โดยระบุการซื้อขายตำแหน่งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเรื่องนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร ได้มอบหมายให้ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวแล้ว และให้ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก เป็นผู้ควบคุมดูแล

  พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ทาง ปอท. ได้รับเลขคดีไปดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่งเบื้องต้นพบว่ามีความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ ในการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ ขณะเดียวกันส่วนตัวมั่นใจว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติไม่มีการซื้อขายตำแหน่ง หรือวิ่งเต้น โดยเฉพาะสมัยที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่ ส่วนจะมีการประสานอดีตนายทหารยศ พล.ร.อ. คนนี้เข้ามาสอบสวนหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวน 

  “ยืนยันตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ทุกขั้นตอน และทำการกฎหมาย เชื่อว่ากรณีดังกล่าวไม่เป็นการทำลายภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างแน่นอน เพราะที่ผ่านมาสามารถคลี่คลายคดี ที่เป็นคดีสำคัญๆได้ทั้งหมด” พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าว

  วันที่โพสข่าว : 20 กพ. 2559 เวลา 15:02 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!