วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 09:08 น.
 • 14:55 น. Listen

  อธิบดีดีเอสไอยันไม่รีบเข้ายึดเบนซ์คลาสสิคจากวัดปากน้ำ

  เมื่อวันที่ 20 ก.พ.2559 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) กล่าวถึงการดำเนินการภายหลังตรวจพบรถเบนซ์ทะเบียน ขม 99 กรุงเทพมหานคร ของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือ สมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราชเป็นรถผิดกฎหมายว่า ตามกฎหมายเมื่อสืบทราบว่ารถดังกล่าวเป็นรถผิดกฎหมายก็ต้องยึดไว้เป็นของกลางในคดี โดยในวันอังคารที่ 23 ก.พ.นี้ ตนจะลงนามคำสั่งแต่งตั้งคณะพนักงานสอบสวน เพื่อโอนสำนวนคดีในชั้นสืบสวนจากพ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร ผบ.สำนักคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ ไปให้พ.ต.ท.อนุรักษ์ โรจนนิรันดร์กิจ ผบ.สำนักคดีภาษีอากร เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนชุดใหม่  พร้อมกับจะมีหนังสือแจ้งผลการสืบสวนทั้งหมดไปยังวัดปากน้ำฯและขอนัดเข้าสอบปากคำสมเด็จฯช่วง เกี่ยวกับรายละเอียดในการครอบครองรถ และการเซ็นซื่อในเอกสารการโอนรถยนต์
   
  “ในช่วงวันหยุดต่อเนื่องในวันมาฆบูชา ดีเอสไอจะไม่มีการไปพบหรือขอรับรถยนต์ผิดกฎหมายออกจากวัดปากน้ำฯ เนื่องจากสมเด็จฯช่วง เป็นพระเถระชั้นผู้ใหญ่การดำเนินการต้องเป็นไปอย่างให้เกียรติ แต่หากสมเด็จฯช่วงมีความประสงค์จะส่งมอบรถของกลางให้ดีเอสไอโดยเร็วก็สามารถประสานทำหนังสือมาที่พนักงานสอบสวนได้ ซึ่งดีเอสไอพร้อมดำเนินการเข้าไปรับรถได้ทันที”อธิบดีดีเอสไอกล่าว
   
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดกรมศุลกากรได้ประสานมายังอธิบดีดีเอสไอเพื่อขอข้อมูลการตรวจสอบรถเบนซ์คลาสสิคของสมเด็จฯช่วง โดยในวันศุกร์ที่ 26 ก.พ. นี้ ดีเอสไอจะนำข้อมูลในชั้นสืบสวนซึ่งพบขั้นตอนการนำเข้าผิดกฎหมาย มีการสำแดงราคาต่ำเพื่อชำระภาษีต่ำกว่าความเป็นจริง และเป็นการนำเข้าตัวถังรถยนต์ เครื่องยนต์ และอุปกรณ์ส่วนควบเป็นชุดสมบูรณ์ ไม่ใช่การแยกชิ้นส่วนของรถจดประกอบ เพื่อให้กรมศุลกากรนำข้อมูลไปประเมินภาษีในส่วนที่ชำระไว้ไม่ครบถ้วน พร้อมค่าปรับ

  วันที่โพสข่าว : 20 กพ. 2559 เวลา 14:55 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.