วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 03:31 น.
 • 09:44 น. Listen

  แมนนี่ ปาเกียว ยังไม่ยอมจบเรื่องความเห็นต่อต้านกลุ่มรักร่วมเพศ

  หลังถูกสปอนเซอร์รายใหญ่อย่าง ไนกี้ ผู้ผลิตสินค้ากีฬาแบรนด์ดังระดับโลกสัญชาติอเมริกัน ประกาศยุติสัญญาหลังจากแสดงความเห็นในเชิงเหยียดหยามกลุ่มคนรักร่วมเพศ ล่าสุด แมนนี่ ปาเกียว เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก 8 รุ่น วัย 37 ปี ได้โพสต์อินสตาแกรมที่อ้างอิงพระคัมภีร์ไบเบิล อันเป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นของเขา ก่อนจะลบทิ้งไปไม่นานหลังจากนั้น

  แม้ว่าปาเกียวจะให้สัมภาษณ์ต่อสื่อฟิลิปปินส์ว่า เขาเคารพการตัดสินใจของไนกี้ แต่ก็ยืนยันว่า ที่เขาพูดคัดค้านการแต่งงานของคู่เกย์เป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว เขาต้องการพูดความจริงเท่านั้น และเป็นสิ่งที่ปรากฏในพระคัมภีร์ไบเบิลด้วย ซึ่งเป็นการตอบโต้เสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังจากเขาให้สัมภาษณ์ทีวี ไฟว์ เมื่อวันจันทร์ว่า คู่เกย์ที่แต่งงานกันแย่ยิ่งกว่าสัตว์ เพราะสัตว์ยังแยกแยะเพศชายหญิงได้ แต่เขายืนยันว่า สิ่งเดียวที่เขาทำผิดคือ การเปรียบเทียบคนกับสัตว์ เขายังโพสต์ข้อความที่อ้างอิงจากพระคัมภีร์ไบเบิลในอินสตาแกรม มีใจความว่า “ถ้าชายมีความสัมพันธ์กับชาย เฉกเช่นเดียวกับความสัมพันธ์กับสตรี เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ พวกเขาต้องตาย เลือดจะตกต้องบนศีรษะของพวกเขา” แต่เขาได้ลบออกหลังจากนั้น

  นอกจากเรื่องความเห็นต่างเกี่ยวกับเกย์แล้ว ปาเกียว ซึ่งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรมาแล้ว 2 สมัย ยังถูกวิพากษ์วิจารณ์ด้วยว่า เขาขาดคุณสมบัติในการลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา เนื่องจากในช่วงก่อนและหลังศึกดวลกำปั้นกับ ทิโมธี แบรดลีย์ จูเนียร์ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 9 เมษายน ตรงกับช่วงของการหาเสียงเลือกตั้งอย่างเป็นทางการนาน 90 วัน และการโฆษณาเกี่ยวกับการชกนัดนี้ ทำให้เขาได้เปรียบผู้สมัครคนอื่นๆ จนกระทั่งหนึ่งในผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาที่กังวลต่อเนื่องนี้ ได้เรียกร้องให้ปาเกียวเลื่อนกำหนดการชกออกไปหลังวันเลือกตั้ง และถ้าไม่ทำ เขาจะยื่นคำร้องว่า ปาเกียวขาดคุณสมบัติ

  วันที่โพสข่าว : 20 กพ. 2559 เวลา 09:44 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!