วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 01:41 น.
 • 08:11 น. Listen

  ตรวจสถานบริการย่าน ถ.ข้าวสาร

  ที่ ถ.ข้าวสาร แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กทม. เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2559 พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล ผบก.น.1,พ.ต.อ.สังสรรค์ ประดิษฐ์ผล ผกก.สน.ชนะสงคราม,นางวันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร,นายอัครุตม์ สมธยานนท์ ผู้อำนวยการสำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 ,นายวสันต์ บุญหมื่นไวย์ หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ เขตพระนคร,เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด,สำนักงานสุขาภิบาลและสิ่งแวดล้อม,สำนักอนามัย และกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์ ร่วมกันตรวจสถานบริการย่าน ถ.ข้าวสาร ตามคำสั่งหัวหน้ารักษาความสงบแห่งชาติที่ 22/2558 เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาและควบคุมสถานบริการ หรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ เพื่อระงับและป้องกันการกระทำที่ขัดต่อความสงบเรียบร้อยของสังคม

  นางวันทนีย์ กล่าวว่า ในการเข้าตรวจผู้ประกอบการสถานบันเทิง ตามคำสั่ง คสช.ที่22/2558 เพื่อไม่ให้กระทำความผิด ตามคำสั่ง 5 ข้อ 1.ยินยอม หรือปล่อยปละละเลยให้ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์เข้าไปใช้บริการ 2.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ 3.เปิดทำการเกินเวลาตามที่กฎหมายบัญญัติ 4.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาตามที่กฎหมายบัญญัติ และ5.ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการพกอาวุธ วัตถุระเบิด หรือยาเสพติดเข้าไปในสถานที่ของตน

  ทั้งนี้สถานประกอบการใน ถ.ข้าวสาร นี้มีผู้ประกอบการทั้งหมด 25 ราย วันนี้ที่ทำการเข้าตรวจมีอยู่ 4 ราย 2 รายแรกคือ Super flow และ ข้าวสาร 1986 ทั้งสองร้านถูกร้องเรียนเรื่องเสียงดัง ในส่วนนี้ต้องรอผลจากการตรวจว่าเข้าข่ายความผิดหรือไม่ ส่วนอีก 2 ร้านคือ The cliff อยู่ในช่วงถูกดำเนินคดีไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการ และร้าน Lava อยู่ในช่วงถูกดำเนินคดีเช่นกันในข้อหา ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการ และฝ่าฝืนเจ้าพนักงานท้องถิ่น ไม่ยอมแก้ไขอาคารให้ปลอดภัยจากอัคคีภัย แต่วันนี้พบว่าร้าน The cliff และร้าน Lava ไม่เปิดให้บริการ แต่อย่างไรก็ตามได้ให้เจ้าหน้าที่ทำการติดตามตามกฎหมาย

  นายอัครุตม์ เปิดเผยว่า ในวันนี้ทางกรมสรรพสามิตได้มาตรวจในเรื่องของใบอนุญาตการจำหน่ายแอลกอฮอล์ และสุราผิดกฎหมาย จากการเข้าตรวจสอบ ร้าน Lucky beer มีเหล้าผิดกฎหมาย จำนวน 10 ลัง ซึ่งมีความผิดตาม พ.ร.บ.สุรา ข้อหามีสุราเหล้าต่างประเทศไม่เสียภาษีไว้ในครอบครอง มีโทษปรับไม่เกิน 1 แสนบาท

  พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ กล่าวว่า ในส่วนของผู้ที่กระทำความผิดที่ตรวจพบในวันนี้ก็จะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงครามเป็นผู้ดูแลในเรื่องของคดีความ ซึ่งขณะนี้ก็อยู่ในช่วงของการเรียกผู้ที่กระทำความผิดมารับทราบข้อกล่าวหา หากไม่มาก็คงต้องออกหมายเรียกและหมายจับตามกฎหมายต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 20 กพ. 2559 เวลา 08:11 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!