วันอาทิตย์ที่  22 ตุลาคม 2560 เวลา 06:04 น.
 • 21:48 น. Listen

  นายกฯระบุไม่อยากให้ปัญหาสงฆ์เกิดความขัดแย้ง

  พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีกล่าวในรายการ“คืนความสุขให้คนในชาติ” ออกอากาศทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยว่า การสร้างภูมิคุ้มกันให้กับประชาชนสำคัญที่สุด ศาสนาต้องมาเชื่อมต่อให้ได้ เรื่องใดก็ตามที่เป็นเรื่องของแต่ละองค์กรมีพิเศษใช้การแก้ปัญหาของตัวเองให้ได้ อย่าให้เอาปัญหาทุกปัญหา ปัญหาศาสนา ก็มี พรบ.อยู่แล้ว มีหน่วยงานของ พระสงฆ์ ของศาสนาอยู่แล้ว ก็แก้กันให้ได้ รัฐบาลก็มีหน้าที่ในการส่งเสริมสนับสนุน
   
  “ แต่รัฐบาลไม่อยากให้เกิดความขัดแย้ง เพราะงั้นกลไกของท่านแก้ให้ได้ ถ้าแก้ไม่ได้ก็วุ่นวายอยู่แบบนี้ ก็กลายเป็นว่าเออ รัฐบาลเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องการปกครองสงฆ์เข้าไปอีก แต่ก็จำเป็นนะ เพราะต้องดูแลประเทศให้ปลอดภัย ท่านก็เป็นส่วนหนึ่งของประเทศไทย เพราะฉะนั้นผมก็มีหน้าที่ของผม ทุกส่วนก็มีหน้าที่ของท่าน ถ้าทุกท่านยังขัดแย้งกันอยู่แบบนี้ ผมก็ทำหน้าที่ให้ท่านไม่ได้ เป็นเรื่องธรรมดา เรื่องของภาคใต้เราใช้มัสยิดเป็นศูนย์กลางด้วยนะอาทิ โครงการชุมชนศรัทธา “กัมปงตักวา” ได้มีการจัดเวทีสัญจร ขยายผลการขับเคลื่อนมัสยิดสู่ชุมชนศรัทธาจากผลงานดังกล่าวส่งผลให้สถานการณ์ดีขึ้นโดยลำดับนะครับผมกราบเรียนนิดหนึ่ง มันมีโพสต์อยู่ในโซเชียลมีเดีย มีรูปผม รูปภรรยาผม“

  วันที่โพสข่าว : 19 กพ. 2559 เวลา 21:48 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!