วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:38 น.
 • 17:10 น. Listen

  จ่อออกหมายจับ สท.ปืนโหดไล่ฆ่าพระกลางวัดฉะเชิงเทรา

    ตำรวจบางขนากเดินทางเข้ายื่นขอหมายจับ สท.ปืนโหดไล่ฆ่าพระสงฆ์ในวัดวันนี้ ด้านเจ้าตัวส่งข่าวผ่านทางญาติขอหลบไปตั้งหลักเตรียมตัวก่อน และจะเข้ามามอบตัวในวันอังคารสัปดาห์หน้า ขณะการสอบสวนคดียังไม่คืบมากนัก เหตุจากทางฝ่ายพระที่ถูกตามไล่ยิงยังปิดปากเงียบ เชื่อต้นเหตุมาจากเรื่องพระเครื่องที่อาจมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ทำผิดสัญญา
    วันที่ 19 ก.พ. เวลา 15.00 น. พ.ต.ท.พีรเดช ขอนดอก สวป.สภ.บางขนาก กล่าวถึงความคืบหน้าคดีที่นายทวีทรัพย์ เอ็งเจริญ หรือ สท.โก๋ อายุ 51 ปี สมาชิกสภาเทศบาลตำบลบางขนาก ก่อเหตุใช้อาวุธปืนไล่ยิงพระบุญล้น ตันเจริญ อายุ 55 ปี พระลูกวัดบางอ้อราษฎร์บำรุง ต.บางขนาก อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ภายในบริเวณลานวัดจนได้รับบาดเจ็บเมื่อช่วงบ่ายวานนี้(18 ก.พ.) ว่า ขณะนี้ทาง ร.ต.ท.ศักดิ์ชัย จันทนะ พนักงานสอบสวนเวรเจ้าของคดี ได้เดินทางไปยื่นคำร้องขอหมายจับนายทวีทรัพย์ แล้วที่ศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยออกเดินทางไปตัวจังหวัดตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุของความโกรธแค้นของทั้งสองฝ่ายนั้น ขณะนี้ก็ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด เนื่องจากยังไม่ได้สอบปากคำทั้งฝ่ายผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งถูกส่งตัวไปพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พุทธโสธร (รพ.เมืองฉะเชิงเทรา) และทางฝ่ายผู้ก่อเหตุที่ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี โดยทราบแต่เพียงกระแสข่าวจากพยานแวดล้อมว่า สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องของพระเครื่องที่อาจมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ทำผิดสัญญาข้อตกลงระหว่างกัน
     พ.ต.ท.พีรเดช กล่าวอีกว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทางญาติของนายทวีทรัพย์ ได้เข้ามาแจ้งข่าวกับพนักงานสอบสวนว่า นายทวีทรัพย์ ได้ติดต่อจะขอเข้ามามอบตัวแล้ว โดยจะเดินทางเข้ามามอบตัวในวันอังคาร ที่ 23 ก.พ.นี้ ซึ่งขณะนี้จะขอหลบออกไปเตรียมตัวหรือตั้งหลักก่อน แต่ทางฝ่ายสืบสวนของ สภ.บางขนาก ก็ยังคงต้องพยายามสืบหาแหล่งกบดานเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
   

  วันที่โพสข่าว : 19 กพ. 2559 เวลา 17:10 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.