วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 18:41 น.
 • 16:22 น. Listen

  รวบหนุ่มวิ่งราวร้านทอง หาเงินไถ่รถเก๋ง

  เวลา 10.00 น.ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.อ.สุรพงษ์ กิตติธิรางกุล (ผทค.)หัวหน้างานสอบสวน,พ.ต.ท.เอกรัฐ สวนแสน รอง ผกก.สส.ฯได้นำตัว นายสุทธิพงค์ หรือ บอล ถาวรศักดิ์ อายุ 30 ปี เดิมอยู่บ้านเลขที่ 142 หมู่ 6 ต.ท่าอุเทน อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลาง สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น รถยนต์เก๋งยี่ห้อมาสด้า สีเทา หมายเลขทะเบียน ขท 5150 สงขลา จำนวน 1 คัน รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า คลิ๊ก สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กฎ 4764 สงขลา จำนวน 1 คัน เสื้อวอร์มกีฬาแขนยาว สีฟ้า ,กางเกงยีนส์ รองเท้า และหมวกนิรภัย ที่ใช้ในวันก่อเหตุ มาแถลงข่าวเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาได้เข้าไปก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท จำนวน 2 เส้น ที่ร้านทองไทยยินดี ถนนมนตรี 1 ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แล้วหลบหนีไป ต่อมา พ.ต.ท.เอกรัฐ สวนแสน รอง ผกก.สส.ฯ, ร.ต.ท.มนตรี ขุนศรีจันทร์ รอง สว.สส.และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบหาดใหญ่อีกจำนวนหนึ่ง ได้ทำการเกาะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิด พร้อมวางแผนในการจับกุม ซึ่งต่อมาในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าว ก็สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ ที่บริเวณหลังตลาดเกษตร หาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ พร้อมตรวจยึดของกลางที่นำมาแถลงข่าวได้
  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา นายสุทธิพงค์ ในข้อหาวิ่งราวทรัพย์(สร้อยคอทองคำ) ของผู้อื่น หรือ รับของโจร คุมผู้ต้องหาส่งพนักงานสอลบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินคดีต่อไปอย่างไรก็ตาม ในชั้นนี้ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เหตุที่ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ในครั้งนี้ เป็นเพราะอารมย์ชั่ววูบ และต้องการเงินสดไปไถ่ถอนรถเก๋งที่นำไปจำนำไว้ในราคาห้าหมื่นบาท ส่วนที่เลือกก่อเหตุ ที่ร้านทองร้านนี้ เป็นเพราะไม่มี รปภ. และพนักงานเป็นผู้หญิง ที่สำคัญจะให้ลูกค้าลองสวมใส่สร้อยคอทองคำได้ จึงตัดสินใจเลือกก่อเหตุร้านนี้ โดยใช้เวลาขับรถ จยย.เวียนดูลาดราวก่อนถึง 3 วัน และตนเอง เคยเป็นอดีตพนักงานของร้านไทวัสถุก่อสร้าง ตกงาน ออกมาขายเสื้อผ้าชุดกีฬา แต่ระยะนี้เศรษฐกิจไม่ดี จึงคิดสั้นก่อเหตุขึ้น จนมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ส่วนสร้อยคอทองคำ หลังก่อเหตุได้นำไปขายทั้ง 2 เส้น ได้เงินสดมาประมาณเจ็ดหมื่นกว่าบาท นำไปไถ่ถอนรถเก๋งที่นำไปจำนำ จำนวนห้าหมื่นห้าพันบาท ที่เหลือก็นำใช้จ่ายไปบ้าง

  วันที่โพสข่าว : 19 กพ. 2559 เวลา 16:22 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!