วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 18:41 น.
 • 15:27 น. Listen

  เร่งหาสาเหตุตร.สายตรวจนอนเสียชีวิตในรถที่ลานจอด

  เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2559 ร.ต.ท.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุพบเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเสียชีวิตภายในรถ ที่ลานจอดรถหน้าที่ว่าการอำเภอคลองหลวง ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก. จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.เขมภัทธ โพธิ์พิทักษ์ ผกก.สภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติและเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง
  ที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสภ.คลองหลวง เสียชีวิตภายในรถเก๋งสีขาว ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน1ธ1802 กรุงเทพมหานคร ทราบชื่อ ด.ต.ฐากิจ สินพูนเพิ่ม ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.คลองหลวง อยู่ในชุดเครื่องแบบสายตรวจ สภาพนอนอยู่ด้านคนขับ ศรีษะเอียงไปด้านซ้าย เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง จึงได้ช่วยกันนำลงมาจากรถตรวจสอบตามร่างกาย ไม่พบบาดแผลใดๆ โดยแพทย์ระบุว่า เสียชีวิตมาแล้ว 2-9 ชั่วโมง
  จากการสอบถาม ส.ต.ต.ธีรศักดิ์ โอดพิมพ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายที่อยู่โรงพักเดียวกัน บอกว่า ระหว่างตนเดินอยู่หน้าอำเภอเห็นผู้ตาย ซึ่งเป็นรุ่นพี่งานป้องกันและปรามปราบเหมือนกัน นอนอยู่ในรถประตูปิดไว้ และอากาศร้อนด้วย จึงเข้าไปเรียก ปราฎว่ารุ่นพี่ได้เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ
  ต่อมา นางสาววิภาวดี จารุเกษม อดีตภรรยาผู้ตายและลูกๆ มาถึงที่เกิดเหตุ ถึงกับร้องให้โฮและบอกว่า ตนกับผู้ตายได้เลิกรากันไปนานแล้ว แต่ผู้ตายเป็นคนเหนื่อยง่าย และมีความเครียด แต่ก็ไม่รู้ว่าเรื่องอะไร
  ด้าน พ.ต.อ.เขมภัทธ โพธิ์พิทักษ์ ผกก.สภ.คลองหลวง กล่าวว่า ในฐานะตนเองเป็นผู้บังคับบัญชาผู้ตายก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ด.ต.ฐากิจ สินพูนเพิ่ม ด้วยโยตนได้รับแจ้งพนักงานสอบสวน จึงลงมาดูส่วน ด.ต.ฐากิจ สินพูนเพิ่ม ได้เข้าเวรงานสายตรวจ เมื่อเวลา 08.00 น.แต่ต้องมาทำเรื่องการกู้ยืมเงินให้กับบุตร และยังไม่ได้ออกตรวจ ในเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของการเสียชีวิต แต่ในด้านความช่วยเหลือ ก็ต้องเป็นไปตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเพราะถือว่า เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่
  ส่วนผู้เสียชีวิตจึงได้มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้งนำส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติเพื่อตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
   

  วันที่โพสข่าว : 19 กพ. 2559 เวลา 15:27 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!