วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 12:09 น.
 • 14:55 น. Listen

  น.1 ยัน พ.ต.ท.จันทร์ฆ่าตัวตาย จากเรื่องส่วนตัว

   
  ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) เมื่อวันที่ 19 ก.พ. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เปิดเผยถึงกรณี พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.เทียนทะเล ผูกคอเสียชีวิต ภายในบ้านพัก ว่า การที่คสช.ใช้มาตรา44 ปรับโครงสร้างพนักงานสอบสวน ถือเป็นเรื่องที่ดี พ.ต.ท.จันทร์คงคิดว่าทำให้ไม่ได้เงินค่าตอบแทน ซึ่งความเป็นจริงยังได้ตามปกติ พนักงานสอบสวนมีอยู่เยอะ ที่ดีก็มีเยอะ และที่ไม่ดีก็มีเยอะ พนักงานสอบสวนโดยเฉพาะระดับผู้ทรงคุณวุฒิต่างแย่งกันไปอยู่สภ. และสน.เล็กๆ เพราะคิดว่างานน้อยไม่เหนื่อย แต่จะอยู่ที่ไหนเงินก็ได้เท่ากันหมด ตำรวจเหล่านี้จะเอาแต่ประโยชน์ส่วนตัวจึงทำให้เกิดปัญหา
  พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวอีกว่า กรณีของพ.ต.ท.จันทร์ ตนยังขอยืนยันว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ได้พยายามหาจดหมายลาตาย เพื่อจะได้รู้สาเหตุการเสียชีวิต แต่คาดการว่าน่าจะมาจากหลายๆเรื่อง จากที่ตนทราบมาผู้ตายเป็นคนซื่อ เมื่อปี 57 พ.ต.ท.จันทร์ได้ประจำอยู่ที่สน.หนองค้างพลู ได้สอบเลื่อนเป็นพนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิแต่ไม่ได้ ในขณะเดียวกันตำรวจรุ่นน้องๆกลับสอบได้ จึงน่าจะเกิดความอับอายและเสียใจ ผู้ตายเคยไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งและได้ตัดพ้อว่าถ้าเป็นโรคร้ายแรงก็จะฆ่าตัวตาย รวมถึงน่าจะถูกกดดันจากผู้อยู่เบื้องหลังที่คอยเป่าหูยุแยงมากกว่า ส่วน พ.ต.ท.จันทร์ ก็เสียชีวิตไปแล้วตนก็ไม่อยากพูดอะไรมาก ตนขอสรุปว่าเป็นเรื่องส่วนตัว

  วันที่โพสข่าว : 19 กพ. 2559 เวลา 14:55 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!