วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 09:04 น.
 • 13:56 น. Listen

  โฆษกกอ.รมน.ย้ำนโยบายเร่งด่วน ช่วยรัฐบาลรณรงค์ประชามติ

  ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร(กอ.รมน.) พล.ต.บรรพต พูลเพียร กล่าวถึงการทำงานเร่งด่วนของ กอ.รมน.เพื่อสนองโยบายการดำเนินงานของรัฐบาลว่า อยู่ระหว่างการเสริมสร้างการรับรู้ของร่างรัฐธรรมนูญร่างเเรกเพื่อนำไปสู่การลงประชามติซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงรับฟังความความคิดเห็น ทั้งนี้กอ.รมน.ถือเป็นหน่วยงานราชการหน่วยหนึ่งที่สร้างการรับรู้ให้กับประชาชน ซึ่งขอย้ำว่าไม่ได้ไปชี้นำประชาชนให้มีความคิดเห็นตามที่เราต้องการหากแต่ช่วยทำความเข้าใจ ศึกษาและเผยแพร่ร่างรัฐธรรมนูญ ร่างแรกเท่านั้น อย่างไรก็ตามการทำงานของ กอ.รมน. เป็นไปตามคำแนะนำของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ซึ่งย้ำว่าเป็นไปตามกฎหมาย


  ผู้สื่อข่าวถามว่าเเนวทางการดำเนินงานของกอ.รมน. ในการเสริมสร้างความเข้าใจถือเป็นการซ้ำซ้อนของ รด.จิตอาสาหรือไม่ พล.ต.บรรพต กล่าวว่า ถือว่าเป็นหน้าที่ของทุกหน่วยราชการที่จะต้องศึกษาทำความเข้าใจและช่วยเผยเเพร่ ร่างรัฐธรรมนูญซึ่งกรรมาธิการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.) ถือเป็นแม่น้ำสายหนึ่งของแม่น้ำ 5 สาย โดยหน่วยงานอื่นก็ได้ส่งความคิดเห็นและข้อเเนะนำ และปรับปรุงต่อร่างรัฐธรรมนูญฉะนั้นจึงมีโอกาสที่จะแก้ไขได้อีก ทั้งนี้กอ.รมน.มีเครือข่ายในการทำงานอยู่แล้วซึ่ง จะสามารถสร้างความรับรู้ให้ประชาชนได้ โดยทุกเครือข่ายของกอ.รมน. จะช่วยรณรงค์ให้ประชาชนออกมาลงประชามติ


  ต่อข้อถามที่ว่าอยู่ระหว่างการรณรงค์ประชามติกอ.รมน.มีความกังวลปัจจัยทางการเมืองที่จะมาแทรกซ้อนหรือไม่ พล.ต.บรรพต กล่าวว่า เรื่องการทำความเข้าใจร่างรัฐธรรมนูญก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งแต่อยากให้เป็นไปตามแนวทางที่ศึกษาทำความเข้าใจและสร้างการรับรู้ ซึ่งอยากให้ทุกส่วนยึดตรงจุดนี้ซึ่งไม่อยากให้มีการโน้มน้าวไปทางใดทางหนึ่ง


  ผู้สื่อข่าวถามว่าผลการตอบรับของการร่างรธน.เป็นอย่างไรนั้น พล.ต.บรรพต กล่าวว่า ในเรื่องดังกล่าวเรายังไม่ได้มีการประเมินแต่อย่างใด อีกทั้ง กอ.รมน. ไม่ได้มีหน้าที่ในการสำรวจความคิดเห็น ซึ่งรวมทั้งไม่ได้มีหน้าที่ประเมินทัศนะคติทางการเมืองอยู่แล้ว

            

  วันที่โพสข่าว : 19 กพ. 2559 เวลา 13:56 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.